Ducati Panigale V4R เตรียมปรับ All-New พร้อมกับอีก 2 รุ่น จ่อเปิดตัวเดือนนี้

0

อย่างที่เราได้เคยนำเสนอไปเมื่อไม่กี่วันก่อนว่าในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ทาง Ducati กำลังเตรียมแผนการที่จะเปิดตัว All-New Ducati Multistrada V4 แต่ทว่าในความจริงแล้ว พวกเขากลับไม่ได้จะเปิดตัวแค่เจ้าแอดเวนเจอร์ไบค์รุ่นนี้เพียงรุ่นเดียวเท่านั้น แต่จะมีการเปิดตัว All-New Model รุ่นอื่นอีก 2 คัน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คาดว่าจะมี All-New Ducati Panigale V4 R รวมอยู่ด้วย

2021-ducati-nhtsa-vin-document-01
เกี่ยวกับเรื่องนี้ ก็ยังคงเป็นข้อมูลจากเอกสารรายชื่อรถมอเตอร์ไซค์ปี 2021 ที่ทาง Ducati ยื่นเอาไว้กับกรมควบคุมความปลอดภัยบนถนนหลวงของประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ NHTSA ที่มีการระบุ “โค้ดเนม” ของรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ที่ยังไม่ถึงเวลาเปิดเผยในวันที่มีการยื่นเอกสาร แต่กำลังจะเปิดเผยในเร็วๆนี้ไว้ 3 รุ่นด้วยกัน นั่นคือ “1703 Project”, “1706 Project”, และ “1803 Project”

2021-ducati-monster-821-sketch-02
โดยหากให้ไล่เรียงตามรหัสตัวเลข และการบ่งชี้ต่างๆในเอกสารชุดเดียวกัน กับการที่โค้ดเนม “1803 Project” ถูกจัดให้ไปอยู่กับรถมอเตอร์ไซค์ตระกูล Monster 1200 และ Monster 821 จึงทำให้มีความเป็นไปได้สูงมากว่านี่คือโค้ดเนมของ All-New Ducati Monster รุ่นใหม่ที่เราได้เคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้ว่าทาง Ducati กำลังทำการทดสอบมันอยู่ โดยจุดเปลี่ยนหลักๆของมันก็จะอยู่ที่ชุดเฟรมซึ่งเปลี่ยนจากเฟรมโครงเหล็กถักเป็นเฟรมอลูมิเนียม และเครื่องยนต์ L-Twin ที่ใช้ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำลูกใหม่ กับดีไซน์รอบคันที่ถูกปรับให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น

2021-ducati-multistrada-v4-spyshot-04
ขณะที่โค้ดเนม “1706 Project” ก็มีความเป็นไปได้สูงเช่นกันว่าจะหมายถึง Multistrada V4 รุ่นใหม่ เน่ื่องจากในข้อมูลลำดับถัดไปที่เกี่ยวข้องกับโปรเจ็กท์รถมอเตอร์ไซค์คันนี้ก็ระบุว่ามันจะใช้เครื่องยนต์ V4 ที่มีความจุ 1,158cc ที่ไม่เคยปรากฏว่าทาง Ducati เคยใช้กับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นอื่นใดของพวกเขามาก่อน

Ducati Panigale V4 RS19
ด้านโค้ดเนมสุดท้ายอย่าง “1703 Project” ต้องถือว่าเป็นโค้มเนมที่น่าสนใจอย่างมาก เนื่องจากในชุดข้อมูลลำดับถัดไปของเอกสาร มีการระบุไว้อย่างชัดเจนว่านี่คือรถมอเตอร์ไซค์ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์พิกัดราวๆ 1,000cc และที่สำคัญคือจัดอยู่ในซีรีย์เดียวกันกับเหล่าซุปเปอร์ไบค์ตระกูล Panigale ดังนั้นจึงทำให้สื่อยุโรปเชื่อเหลือเกินว่านี่อาจจะหมายถึงโฉมใหม่หรือเจเนอเรชันที่ 2 ของ Panigale V4 R

Pon Ride 2020 Panigale V4S
นอกจากนี้ ในการทดสอบ Ducati Streetfighter V4 และ Panigale V2 เมื่อเดือนก่อน ทางทีมงาน MotoRival เองก็ได้รับข้อมูลมาในทิศทางเดียวกันว่า Panigale V4 R จะมีการปรับโฉมใหม่ที่ไม่ใช่แค่ Minor-Change เหมือน Panigale V4 รุ่นปี 2020 แต่เป็นการปรับแบบ All-New ทั้งนี้ก็เพื่อให้มันมีสมรรถนะที่ดียิ่งขึ้นสำหรับการแข่งขันในเวที WSBK แม้ว่าอันที่จริงซุปเปอร์ไบค์รุ่นนี้จะพึ่งเผยโฉมออกมาและทำตลาดได้เพียง 2 ปี ก็ตาม

Pon 2020 Ducati Panigale V4S
ส่วนช่วงเวลาการเปิดตัวของรถมอเตอร์ไซค์ทั้ง 3 รุ่น ก็คาดว่าจะเกิดขึ้นภายในช่วงกลางเดือนตุลาคมนี้เลย เหมือนอย่างที่ทาง Ducati เคยทำในปีผ่านๆมา ซึ่งเรื่องราวหลังจากนี้จะเป็นอย่างไรอีกบ้าง ก็รอการอัพเดทข้อมูลจากพวกเราทีมงาน MotoRival กันได้เลยครับ

อ่านข่าว Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!