fbpx

ทำการบ้านแต่เนิ่น กับ 5 ถนนสวย ในประเทศไทย ที่นักบิดอย่างเราไม่ควรพลาด ก่อนวางแผนเดินทางหน้าหนาวนี้

0

ในขณะที่ช่วงหน้าฝนกำลังจะมาเยือนแบบนี้ เราเชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนคงเตรียมแพลนสำหรับท่องเที่ยวในฤดูหนาวไว้กันบ้างแล้ว เพราะถ้าหากจะไปจองที่พักในช่วงใกลเๆไฮซีซั่น ความเสียงที่จะไม่มีที่พัก หรือเจอที่พักโก่งราคานั้นถือว่าค่อนข้างสูง ดังนั้นไหนๆก็ต้องมาเตรียมแพลนท่องเที่ยวกันตั้งแต่เนิ่นๆอยู่แล้ว วันนี้เราก็จะมาเสนอเส้นทางน่าไปที่เราอยากให้เพื่อนๆได้ลองใช้ขับแวะเพื่อไปยังที่หมายแบบสวยๆงามๆกันบ้าง ซึ่งจะเป็นเา้นไหนนั้น มาเริ่มกันดีกว่าครับ

Cherry Blossom and sakura at Doi Ang Khang in Chiang Mai , Thailand

Cherry Blossom and sakura at Doi Ang Khang in Chiang Mai , Thailand

1. ดอยอ่างขาง – ชมดอกพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทยที่มักจะออกดอกมาให้ชมระหว่างเดือนธันวาคม – มกราคมของทุกปี ซึ่งถ้าหากว่าเรามีโอกาสได้เดินทางไปในช่วงเวลาดังกล่าวแล้วล่ะก็ เราก็จะได้พบกับดอกไม้สีชมพูบานสะพรั่งตลอดสองข้างทางสวยงาม ไปพร้อมกับการได้สัมผัสไอเย็นจากหมอกเมฆชื่นใจ

khoako-road-01
2. เขาค้อ – เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตสำหรับนักบิดที่มักจะออกไปซิ่งกินลม ชมอากาศหนาวกันในช่วงปลายปีเพราะนอกจากวิวธรรมชาติ ทั้งป่าเขา และทะเลหมอกที่จะได้เห็นตลอดสองข้างทางแล้ว เส้นทางที่มุ่งสู่อำเภอเขาค้อยังมีความท้าทาย เพราะแม้จะเป็นช่วงโค้งยาวที่สามารถทำความเร็วได้สูง แต่ก็ล้วนเป็นทางขึ้นเขา ลงเขา หักซ้ายขวาต่อเนื่องกันถึง 20 กว่ากิโลเมตร

tungbautong-road-01
3. ถนนในวนอุทยานทุ่งบัวตอง ดอยแม่อูคอ – ตั้งอยู่ในอำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน วิวโดยรอบของถนนที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ และพื้นที่สลับสูง – ต่ำ ทำให้ถนนเส้นนี้มีความสวยงามอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีอากาศเย็นตลอดทั้งปีทำให้การขับขี่นั้นสดชื่นผ่อนคลายตลอดการเดินทาง

tongphapume-road-01
4. เส้นทางกาญจนบุรี – ทองผาภูมิ – เป็นเส้นทางที่จะได้พบกับธรรมชาติ ลำน้ำ วิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวกะเหรี่ยงที่รายรอบอยู่สองข้างทาง โดยตลอดเส้นทางจะมีต้นไม้ใหญ่คอยให้ร่มเงาอยู่ตลอดเวลา ไปพร้อมกับโค้งน้อยใหญ่ ช่วยให้เราได้สนุกไปกับการขับขี่มากยิ่งขึ้น

burapa-chonlatid-road-01
5. ถนนบูรพาชลทิศ – เส้นเลียบชายหาดทะเลเมืองจันท์ ระยะทางยาวถึง 80 กิโลเมตร ซึ่งแน่นอนว่าเส้นทางที่ว่านี้มีวิวทะเลให้ชมแทบจะตลอดเส้น โดยที่เราสามารถจอดถ่ายวิวได้เกือบทุกที่ เพราะนกจากวิวจะสวยแล้ว คนยังไม่ค่อยพลุกพล่านมากวนหน้ากล้องของเราอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก Airasiagotravel, Hiluxrevoclub, Markettourcenter, Touronthai, ชิลไปไหน

อ่านข่าว Triumph เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 6 Years Writer & Test Driver @9carthai 2015- Present @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010