เปิดรายชื่อ 6 โมเดล New 2019 Kawasaki ที่คาดว่าจะเปิดตัวในอีก 2 สัปดาห์

0

เหลือเวลาอีกไม่เกินหนึ่งสัปดาห์เท่านั้น ก็จะเข้าสู่ช่วงของการจัดงานมหกรรมรถมอเตอร์ไซค์ที่ยิ่งใหญ่เป็นอันดับต้นๆของโลกอย่าง EICMA Show 2018 ซึ่งหนึ่งในค่ายรุที่มีการประกาศชัดเจนว่าจะจัดโมเดลใหม่ทัพใหญ่เข้าร่วมในงานใหญ่ครั้งนี้ก็คือทาง ที่นี่ Kawasaki ที่จริงจังถึงขั้นขึ้นแถบเวลาใบหน้าเว็บไซต์ของตนเอง (เว็บไซต์ Kawasaki USA นะครับ) สำหรับหรับเคาท์ดาวน์การเปิดตัวครั้งนี้เลยทีเดียว

ทีนี้จากภาพจะเห็นได้ว่านอกจากการขึ้นแถบเวลาสำหรับเคาท์ดาวน์แล้ว ทาง Kawasaki ก็ยังมึการขึ้นภาพเงารถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่ที่จะเปิดตัวในงานดังกล่าว จำนวน 4 คันเอาไว้ด้วย ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาชวนเพื่อนๆทายกันเล่นๆครับ ว่าจะมีคันใดบ้างที่ถูกเปิดตัวในงาน EICMA Show 2018 ครั้งนี้ โดยอาศัยข้อมูลการทำนายจากสื่อใหญ่แดนญี่ปุ่น Young-Machine มาเป็นตัวตั้งครับผม

2019-kawasaki-versys1000-cg-ym-01
1. Versys 1000

Adventure-Bike รุ่นใหญ่สุดที่ ณ ปัจจุบันนี้ได้เข้าสู่ช่วงปลายอายุของโฉมปัจจุบัน ซึ่งทำให้ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่มันจะถูกนำมาเปิดตัวโฉมใหม่ในเร็วๆนี้ แถมหากลองเช็คข้อมูลย้อนหลังดู ก็จะเห็นได้ว่าเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมาทาง Kawasaki EU ได้ทยอยปรับสีของโมเตอร์ไซค์หลากหลายรุ่นสำหรับจำหน่ายในฐานะโมเดลปี 2019 แต่กลับไม่มีการปรับสีของเจ้า Versys 100 คันนี้ซะนี่ นั่นจึงทำให้มันมีโอกาสการปรากฏโฉมใหม่แบบ Face-lift ภายในเร็วๆนี้สูงมาก

2019-kawasaki-w800-cg-ym-oct18
2. W800

ด้าน Classic-Bike รุ่นใหญ่สุดที่ Kawasaki มีอยู่ในปัจจุบันอย่างเจ้า W800 เองก็ยังไม่ได้มีการปรับสีใหม่เพื่อจำหน่ายในฐานะโมเดลปี 2019 เช่นกัน แถมเครื่องยนต์ในปัจจุบันของมันก็ยังไม่ผ่านมาตรฐานไอเสียสุดเข้มงวดที่จะไม่มีการอลุ่มอะหล่วยในปีหน้าอีกด้วย ดังนั้นถ้าหากทางค่ายไม่ปรับโฉมมันก่อนสิ้นปีนี้ เราก็คงจะไม่ได้เห็น W800 โฉมใหม่ภายในปีหน้าแน่นอน เพราะมันหมายถึงการพักสายการผลิตนั่นเอง

2019-kawasaki-klx150-cg-ym-oct18
3. KLX125

ขณะเดียวกันทางฝั่ง KLX125 ที่จัดอยู่ในกลุ่ม Dual-Purpose Bike ขนาดเล็กเองก็ยังไม่มีการปรับสีอะไรใหม่เช่นกัน แถมทางสื่อญี่ปุ่นก็มีการระบุชัดเจนว่าพวกเขาได้รับข้อมูลจากวงในมาว่าเจ้าจิ๋วคันนี้จะมีการปรับเปลี่ยนในส่วนของระบบช่วงล่างสำหรับจำหน่ายในฐานะโมเดลปี 2019 ทำให้เราไม่สามารถมองข้ามมันไปได้เลยสำหรับงานเปิดตัวมหกรรมครั้งนี้

2019-kawasaki-z400-cg-ym-01
4. Z400

อีกหนึ่ง Sport-Naked Bike ที่ใครๆหลายคนรอคอย ซึ่งเราเองก็ได้เคยวิเคราะห์กันไปก่อนหน้านี้พอหอมปากหอมคอแล้วว่า เจ้า Z400 คันนี้นั้น น่าจะได้เวลาใกล้ได้เวลาแล้วที่มันจะต้องถูกเผยโฉมออกมา เพราะหากย้อนประวัติดูก็จะพบว่าสายตระกูลของมันนั้น มักจะเปิดตัวหลังจากคู่แฝด Ninja ประมาณ 1 ปีเสมอ

2019-kawasaki-z400rs-cg-ym-oct18
5. Z400RS

ด้าน Z400RS เองก็เป็นโมเดลที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะมีเพื่อนๆหลายคนสอบถามและหวังอยากให้ทาง Kawaski ผลิตมันออกมาเพื่อตบคู่แข่งเหลือเกิน แต่หากดูจากข้อมูลต่างๆแล้ว อย่าไปหวังอะไรกับมันมากนักจะดีกว่าครับ เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมา เราไม่เคยได้รับข้อมูลใดๆเกี่ยวกับโมเดลนี้หลุดออกมาเลย แถมจากข้อมูลล่าสุดของทางสื่อญี่ปุ่นเองก็ยังระบุไว้ว่าโอกาสการปรากฏโฉมของมันนั้นถือว่าน้อยมากๆ เพราะพวกเขาเองก็แทบไม่ได้รับข้อมูลใดๆเกี่ยวกับโมเดลนี้เช่นกัน และจะมีก็แค่เพียงการคาดเดาจากความ “อยากให้มี” ของผู้บริโภคเท่านั้น พวกเขาถึงได้ทำภาพเรนเดอร์นี้ออกมาให้ดูแนวทางคร่าวๆเฉยๆ

Kawasaki-Ninja-H2-SX_SE
6. H2 SX

ปืดท้ายด้วย Sport-Touring Bike รุ่นใหญ่สุดของทางค่ายที่แม้ว่ามันจะพึ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายปีก่อน แต่ดูเหมือนว่ามันอาจจะได้รับการปรับปรุงในส่วนของเครื่องยนต์และระบบอิเล็กทรอนิกส์ไวกว่าที่คิด เพราะก่อนหน้านี้ทาง Kawasaki ก็ได้สร้างเสียงฮือฮาจากการรีดเค้นแรงม้าของแฝดพี่ Ninja H2 จนแตะ 231 แรงม้า เพื่อวางจำหน่ายในฐานะโมเดลปี 2019 มาแล้ว ดังนั้นเจ้าแฝดน้องคันนี้ก็จึงอาจจะได้รับการอัพเกรดอะไรแบบนี้เช่นกัน

แล้วเพื่อนๆล่ะครับ คิดว่า 6 คันที่เรากล่าวถึงมานี้ จะมีคันไหนที่กลายเป็น 4 คันที่ถูกเปิดตัวจริงในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้าบ้าง เชิญคอมเมนท์กันเข้ามาได้เลยครับผม

อ่านข่าวสาร Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!