7 สกู๊ตเตอร์น่าสนใจ ที่(ยัง)ไม่มีขายในไทย

0

หลังจากที่ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เราได้เห็นรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ ที่หลายคนไม่คิดว่าจะถูกนำมาเปิดตัวในประเทศไทยอย่าง Malaguti Madison 150 และ Aprilia SR GT200 โผล่ขึ้นมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยจนแม้แต่ทีมงาน MotoRival ของเราเองก็รู้สึกแปลกใจกันพอสมควร วันนี้เราเลยจะพามาดูรถสกู๊ตเตอร์น่าสนใจ 7 รุ่น ที่ยังไม่มีขายในประเทศไทย แต่เราอยากเห็นมันถูกเปิดตัวในประเทศไทย

Aprilia SR160

Aprilia SR160 สกู๊ตเตอร์ขนาดเล็กจากค่ายอิตาลี เป็นรุ่นที่มีไว้สำหรับเน้นจำหน่ายในโซนเอเชียใต้โดยเฉพาะ มีรูปทรงแปลกตาทันสมัยพร้อมไฟหน้า LED ที่ดูไปก็คล้ายรถที่มีขายในไต้หวันจากช่วงไม่กี่ปีก่อนอยู่เหมือนกัน ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 1 สูบ 160cc ที่ให้พละกำลัง 11 แรงม้า กับราคาในอินเดียที่แสนถูก คนละโลกกับค่ายเดียวกันที่ขายในไทยที่ 47,000 บาท เท่านั้น

Aprilia SR MAX 250

Aprilia SR MAX 250 ทีนี้มาถึงตาของบิ๊กสกู๊ตเตอร์คลาสเริ่มกันบ้าง แต่คราวนี้เป็นรถรุ่นที่มีขายในประเทศจีนเท่านั้น มาพร้อมขุมพลัง 244cc ที่ให้พละกำลังสูงสุด 25 แรงม้า แถมมาพร้อมหน้าจอสี TFT จัดเต็มตามสไตล์รถที่มีขายในจีน ซึ่งถ้ารถรุ่นนี้ถูกนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยด้วยการขยายความจุเครื่องยนต์ให้กลายเป็น 300cc มันก็คงเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของเจ้าตลาดอย่างแน่นอน เนื่องจากมันมาพร้อมราคาเปิดตัวเพียง 1.5 แสนบาท เท่านั้น

Italjet Dragster

Italjet Dragster 125/200 รถสกู๊ตเตอร์ที่เราคิดว่ามันเป็นคันที่พิเศษที่สุดในลิสต์นี้แล้ว ด้วยนิยามที่ทางค่ายตัวเองอย่างมั่นใจว่า Urban Superbike ซึ่งหากดูที่รูปลักษณ์ดุดันแปลกแหวกแนว ด้วยเฟรมเหล็กท่อสีสด, ระบบกันสะเทือนหน้าที่ใช้โช้คแบบสปิง แทงมาอยู่ระหว่างขา, สวิงอาร์มแขนเดียวทั้งหน้า-หลัง, ระบบเบรกจาก Brembo และพละกำลัง 13-18 แรงม้า(ขึ้นอยู่กับเครื่องยนต์) กับราคาตัวท็อปที่ประมาณ 220,000 บาท แต่เรากลับรู้สึกว่ามันถูกมากเมื่อเทียบกับสเปคและความโดดเด่น

Bajaj Chetak

Bajaj Chetak รถพลังงานไฟฟ้าคันแรงจากค่ายยักษ์ใหญ่แห่งชมพูทวีป กับตำแหน่งรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่มียอดขายสูงที่สุดในอินเดีย ก็คงไม่ต้องตั้งคำถามให้มากกับความคุ้มค่าของรถรุ่นนี้ที่มีราคาเพียง 41,000 บาท และถึงแม้ว่าทางค่ายจะดูมีความจริงจังในการบุกตลาดประเทศไทย แต่ก็ดูเหมือนว่าคนไทยอาจจะต้องรอให้ตลาดพร้อมอีกนิด ก่อนที่เราจะได้เห็น Chetak เข้ามาเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ

BMW CE-04

BMW CE-04 รถพลังงานไฟฟ้าอีกหนึ่งรุ่นที่เรามีโอกาสได้เห็นในประเทศไทย หรืออย่างน้อยก็อาจจะได้เห็นในฐานะรถทดลองตลาด ที่ถูกนำเข้ามาจำหน่ายในจำนวนจำกัด เนื่องจากงานออกแบบที่สวยงามทันสมัยคล้ายเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน ที่จำช่วยเสริมภาพลักษณ์แนวรักษ์โลกให้กับค่ายจากบาวาเรียได้เป็นอย่างดี และจะเปิดตัวเบิกทางให้กับรถพลังงานทางเลือกจากค่ายในอนาคต แต่ถ้าจะติดปัญหาอะไรสักอย่างที่จะทำให้มันไม่ปังในประเทศไทย ก็คงเป็นเรื่องราคาที่สูงถึง 370,000 บาท

Yamaha Tricity 300

Yamaha Tricity 300 รถมอเตอร์ไซค์ 3 ล้อ ที่เราอยากจะเห็นมันถูกนำกลับเข้ามาขายในไทยอีกครั้ง ซึ่งถ้าว่ากันตามตรง ด้วยความที่รถคันนี้ใช้พื้นฐานเดียวกับ Xmax 300 ที่ได้รับความนิยมสูง มันก็คงไม่ใช่เรื่องยากอะไรที่จะได้เห็นมันกลับมา พร้อมเครื่องยนต์ที่ใหญ่ขึ้นกว่าครั้งก่อน ซึ่งนั่นคงจะช่วยแก้จุดอ่อนของ Tricity 125 เปิดถูกตัวเมื่อหลายปีก่อนพร้อมกับน้ำหนักตัวที่มาก แต่ดันมีเครื่องยนต์ไม่ทรงพลังเท่าที่ควร แต่เราก็ไม่รู้ว่าค่ายส้อมเสียงจะยังกล้าไปต่อกับรถ 3 ล้อ ในไทยอยู่หรือเปล่า ทั้งที่เป็นรถที่ได้รับความนิยมในยุโรป

2022 Honda ADV160

Honda ADV160 จะมองว่าเราเอารุ่นนี้เข้ามาในลิสต์แบบเอาฮาก็ได้ เพราะทุกคนคงรู้ดีอยู่แล้ว ว่ายังไงสกู๊ตเตอร์ตัวลุยรุ่นนี้ก็คงต้องถูกนำมาวางขายในไทยแน่นอนอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับว่าจะเป็นตอนไหนเท่านั้น ซึ่งรถค่ายปีกนกที่ทุกคนรอคอยก็ยังเป็นคู่แข่งโดยตรงทางด้านสเปคกับ Aprilia SR GT200 (แต่ไม่ใช่คู่แข่งด้านราคา) ถ้าอยากรู้ว่าสเปคของรถทั้งสองจะคล้ายกันมากขนาดไหน เชิญชมได้ที่นี่

อ่านข่าวสารรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ล่าสุดได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!