7 ฉายารถมอเตอร์ไซค์แห่งปี 2021 By MotoRival

0

อีกเพียงไม่กี่วัน ก็จะหมดช่วงเวลาของปี 2021 กันแล้ว ดังนั้นในวันนี้เราจึงขอพาเพื่อนๆลองมาดู 7 ฉายาของรถมอเตอร์แห่งปีโดยพวกเราทีมงาน MotoRival กันสักหน่อยดีกว่าครับว่า แต่ละคันจะมีสมญานามที่น่าสนใจเข้ากันกับหน้าตาของมันมากแค่ไหน

รีวิว Bajaj Dominar 250
Bajaj Dominar 250 : น้องข่าน เอนทรี่เลเวล
ย้อนไปในอดีต เจงกีส ข่าน ถือเป็นจักรพรรดิและนักรบผู้ยิ่งใหญ่ ที่สามารถบุกเบิกและแผ่ขยายอำนาจของตนเองไปยังดินแดนต่างๆทั่วทวีปเอเชียได้อย่างกว้างขวาง ดังนั้นจากความเป็นมาของ Bajaj ซึ่งแม้จะไม่ได้เกิดขึ้นในประเทศมองโกเลีย แต่ก็มีเชื้อสายเอเชียเช่นกัน รวมถึงความหมายชื่อรุ่นของมัน ยังแปลว่าผู้ปกครอง หรือผู้เป็นใหญ่ เราจึงอดไม่ได้จริงๆที่จะมองว่านี่คือรถมอเตอร์ไซค์ที่แสดงถึงความเป็น “ข่าน” ในพิกัดเล็กสุดที่คุณเองก็สามารถครอบครองมันได้

GPX-Demon-GR200R-2022-white-red
2022 GPX Demon GR200R : “จงอาง 4 วาล์ว”
สำหรับสปอร์ตไบค์รุ่นนี้ คงแทบไม่ต้องอธิบายหรือสาธยายที่มาของฉายามากเท่าไหร่นัก เพราะมันคือสิ่งที่ใครหลายๆคนนึกออกแทบจะในทันทีที่ได้เห็นตัวรถ ทั้งจากงานดีไซน์ของแถบไฟ LED สุดดุดัน และปากท่อ Ram-Air (หลอก) คล้ายกับปาก โดยเมื่อรวมกับเส้นขยักเล็กๆของแฟริ่งด้านบน และเส้นสายที่ปาดออกไปคล้ายกับการแผ่แม่เบี้ย ดังนั้นฉายา “จงอาง 4 วาล์ว” จึงถือว่าเหมาะกับมันที่สุดแล้วตั้งแต่แรกเห็น

harley-davidson-pan-america-1250-review-023
Harley-Davidson Pan America 1250 : “เมกันพันธุ์ลุย”
ในตลอดช่วงเวลาร้อยกว่าปีที่ผ่านมา Harley-Davidson ไม่เคยเลยแม้แต่ครั้งเดียวที่จะทำรถมอเตอร์ไซค์แนวแอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่งไบค์อย่างเจ้า Pan-America 1250 คันนี้ และจากความจริงที่ว่าจนปัจจุบันก็ไม่เคยมีผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติสหรัฐอเมริการายใดเลยที่ทำรถมอเตอร์ไซค์แนวนี้เช่นกัน ดังนั้นมันจึงถือเป็นแอดเวนเจอร์ไบค์ตัวบุกเบิกจากดินแดนแห่งเสรีภาพ และเหมาะสมอย่างยิ่งกับฉายาสุดเท่ว่า “เมกันพันธ์ลุย”

รีวิว 2022 Honda CBR150R
2022 Honda CBR150R : “กระต่ายเพลิงน้องเล็ก”
เมื่อกล่าวถึงรถมอเตอร์ไซค์ตระกูล CBR ฉายาที่ใครหลายๆคนมักนึกออกทันที ก็คือ “เจ้ากระต่าย” แต่ด้วยความที่ตัวรถ CBR150R รุ่นใหม่ล่าสุดนั้น มาพร้อมกับงานดีไซน์รอบคันที่ดูปราดเปรียวและดุดันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโคมไฟหน้าที่ยกมาจาก CBR250RR ดังนั้นถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้มีชื่อรุ่นห้อยท้ายว่า Fireblade แต่ด้วยความเกรี้ยวกราดเกินซีซีระดับนี้ เราจึงขอเติมความร้อนแรงให้กับมันอีกนิด และกลายเป็น “กระต่ายเพลิงน้องเล็ก” ในที่สุด

รีวิว Suzuki Gixxer 250 SF
Suzuki GIXXER SF : “โลมาเล็ก”
เช่นเดียวกับ CBR รุ่นมอเตอร์ไซค์ตระกูล GSX-R หรือ GIXXER เอง ก็มีฉายาที่ให้มาคู่กันกับหน้าตาของมันด้วย นั่นคือ “โลมา” โดยส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะการออกแบบของตัวรถ ที่เน้นเส้นสายโค้งมน พลิ้วไหวมากกว่าสปอร์ตไบค์รุ่นอื่นๆที่เป็นคู่แข่งกัน ไม่เพียงเท่านั้น ด้วยเฉดสีฟ้าอันเป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้ไม่น่าแปลกใจเลยที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนเอ่ยถึงหรือนึกถึงหน้าตาของรถมอเตอร์ไซค์ตระกูลนี้ขึ้นมา เราก็มักจะนึกถึงเจ้าสัตว์น้ำเลี้ยงลูกด้วยนมที่ไม่ได้มีแค่เพียงหน้าตาหน้ารักเท่านั้น แต่ยังมีไหวพริบ และพลิ้วไหว คล่องตัว ไม่ต่างจากสมรรนะของตัวรถตระกูล “จิ๊กเซอร์” อีกด้วย

yamaha-mt-07-2021-1st-imp-review-003
2021 Yamaha MT-07 : “เน็คเก็ทพันธุ์ต่างดาว”
ด้วยการปรับโฉมใหม่ที่หันมาใช้ไฟหน้าแบบ LED-Projector ขนาบข้างด้วยแถบไฟ LED ตีกรอบอีกชั้น จึงทำให้หน้าตาของเจ้า MT-07 รุ่นใหม่ล่าสุดนั้นดูล้ำเหมือนหลุดออกมาจากนอกโลกขึ้นมาก ทางเราจึงเปรียบเหมือนว่ามันคือผู้มาเยือนจากต่างดาวในทันที

พรีวิว YZF-R7
2021 Yamaha YZF-R7 : “ไซคลอปส์มิดไซส์”
เช่นเดียวกับ MT-07 ฝั่ง YZF-R7 ที่ใช้พื้นฐานตัวรถเดียวกัน ก็ดันมากับชุดไฟหน้าแบบ LED-Projector ตรงกลางด้วย ซึ่งเราก็คงต้องยอมรับกันตามตรงว่ามันอาจจะดูไม่ค่อยถูกใจใครหลายๆคนมากเท่าไหร่นัก เพราะดีไซน์ดั้งเดิมของ R-Series จริงๆก็ควรจะมาพร้อมกับไฟ LED คู่ที่ติดตั้งไว้ใต้แนวแฟริ่งหน้าซ้าย-ขวามากกว่า แต่หากใครได้ลองชมตัวรถคันจริงๆ มันกลับดูสวยลงตัวแบบแปลกๆเสียอย่างนั้น จึงทำให้เราขอตั้งฉายาใหม่ให้กับมันเพื่อนิยามความเป็นปีศาจตาเดียวที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์มิดไซส์ซึ่งให้แรงบิดเป็นเอกลักษณ์มากกว่าใครในคลาส

อ่านข่าวสาร Bajaj เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าวสาร GPX เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าวสาร Harley-Davidson เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าวสาร Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าวสาร Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!