“9 Girls The One Reborn” 9 สาว พาทดสอบ All New 2019 CBR150R ดีเอ็นเอ เริ่มต้นสายพันธุ์แชมป์ ญ คนแรกของไทยที่ญี่ปุ่น

0

มอเตอร์ไซค์มักถูกมองว่าเป็นของคู่ควรกับผู้ชายเพียงเท่านั้น แต่มันไม่ใช่เสมอไปกับยุคปัจจุบัน
สาวๆ ในยุค 4.0 นี้ มีความชืนชอบ และมีศักยภาพ ไม่ได้ด้อยไปกว่าเพศชายเลย ซึ่งเราจะเห็นได้ในปัจจุบัน ว่ามี ผู้หญิงมากมายหันมาขี่มอเตอร์ไซค์ ไม่ว่าจะเพื่อใช้เดินทางในชีวิตประจำวัน หรือ จะขี่เป็น Lifestyle ความชื่นชอบส่วนบุคคล พวกเธอเหล่านั้นล้วน สะท้อนภาพของความแกร่ง นอกจากนี้รถในกลุ่มสปอร์ต ก็ถือได้ว่า เป็นรถที่สาวๆ ชื่นชอบไม่ได้น้อยไปกว่าผู้ชายเลย

CBR150R-Honda-Sathu_6
และสำหรับ สาวๆ หรือ บุคคลร่างเล็ก ที่อยากจะเริ่มต้นขี่มอเตอร์ไซค์ในสไตล์สปอร์ต อยากหล่อ, เท่ แต่ก็กลัวว่ารถมันจะขี่ยากไหม จะขี่ได้หรือไม่นั้น ในวันนี้ เราจะขอพาทุกท่านมาชมกับ 9 สาว “9 Girls The One Reborn” ที่พวกเธอจะมาพวกคุณมาสัมผัสกับรถที่มีการคอนโทรล ขี่ควบคุมได้ง่าย และยังมีจิตวิญญาณ รถสนาม ดีกรีแชมป์ หญิง คนแรกในรอบ 42 ปี ที่สามารถคว้าแชมป์ที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยแล้วล่ะก็ All New 2019 CBR150R ถือเป็นรถที่มีความโดดเด่น ครบเครื่องศักดิ์ศรี DNA ส่งตรงจาก สนามแข่งไว้อย่างเต็มเปี่ยม

2019-honda-cbr150r-trip-khaoyai-01
ก่อนหน้านี้ทางทีมงาน MotoRival เราได้เคยทำรีิวิว ALl New CBR150R กันไปแล้ว (อ่านได้ที่นี่)
แต่นั่น เป็นมุมมองจากทีมนักทดสอบชายของเรา

CBR150R-Honda-Sathu_1
ทว่าในครั้งนี้ ขอเป็นการรีวิวในมุมมอง สาวๆทั้ง 9 กันบ้าง ซึ่งแม้พวกเธอจะไม่ได้สวมชุด Racing Suit พาเราลงสนาม แบบ น้องมุกข์ลดา แต่พวกเธอจะมาเป็นตัวแทน สำหรับรถสปอร์ตที่ต้องขี่ใช้งานบนถนนได้จริง ไม่ว่าจะในเมือง หรือ ออกทริป ซึ่งพวกเธอจะมาทดสอบขี่ All New CBR150R เหล่านี้ ออกทริป จาก ศูนย์ฮอนด้าเซ็นเตอร์ สาธุเจริญยนต์ พระราม 3 กรุงเทพ – ชลบุรี (พัทยา) บนระยะทางรวม 296 กิโลเมตร

CBR150R-Honda-Sathu_5
สำหรับ Honda CBR150R ใหม่ นั้น ด้วยรูปลักษณ์ ที่ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยว ร่างกายเพรียวบาง มี น้ำหนักตัว 137 กก. (ABS) ถือว่าเป็นรถ Sport Light Weight จัดอยู่ในกลุ่มสปอร์ตน้ำหนักเบา นั่นจึงทำให้สาวๆไม่รู้สึกลำบากในการคอนโทรลรถ และความสูงเบาะ 787 มม. รวมถึงตัวเบาะที่แคบ ทำให้ผู้ขี่ที่สรีระตัวเล็ก อย่างคุณผู้หญิงส่วนใหญ่ ยังพอสามารถเหยียบได้อย่างเต็มฝ่าเท้า หรือ อาจจะโยกก้นเพียงเล็กน้อย ก็จอดติดไฟแดงได้ไม่ลำบาก แถมตำแหน่งแฮนด์จับโช้กที่อยู่เหนือแผงคอ มอบความเป็นสปอร์ต จะซิ่งก็ได้ มุดรถติดก็ง่าย และยังใช้งานบนถนนได้ไม่เมื่อย แม้จะต้องเดินทางทัวริ่งอย่างการออกทริปเช่นนี้

ขณะที่พละกำลังเครื่องยนต์ 150cc บล็อกใหม่ ที่มาในสไตล์ ลูกเล็ก x ชักยาว ให้อัตราเร่งในช่วงรอบต่ำ ดีขึ้นกว่าโฉมเดิม การตอบสนองช่วงต้นถือว่าจัดจ้าน ขี่ในเมืองทำได้ดี ส่วนการขี่ในช่วงรอบปลาย ในการเดินทางอาจจะไม่จี๊ดจ๊าดเหมือนตีนต้น แต่รถก็ยังพอไหลได้เรื่อยๆ ถึงระดับ 140 กม./ชม. +- ซึ่งก็ถือว่าเพียงพอสำหรับการขี่ออกทริปในพิกัดรถ 150cc กันแล้ว นอกจากนี้ อัตราสิ้นเปลืองนั้นถือว่าทำได้น่าประทับใจ ขี่ออกทริป ที่ไม่เน้นประหยัดอะไรมากมาย ก็ทำได้ที่ระดับ 46 กม./ลิตร เลยทีเดียว หากขี่ลอยๆ เน้นประหยัดเดินคันเร่งเนียนๆ ตัวเลขระดับ 50 กม./ลิตร คงมีให้เห็นกันได้ไม่ยาก

CBR150R-Honda-Sathu_4
และอีกไฮไลท์สำคัญของ All New CBR150R นั่นก็คือ ในเรื่องของระบบกันสะเทือน โดยปกติแล้วช่วงล่างตามสไตล์ค่ายปีกนก นั้นจะออกแนวทัวริ่ง นิ่มนั่งสบาย แต่อาจจะไม่กระชับนัก แต่ไม่ใช่ใน CBR150R โฉมใหม่ นี้ เพราะ Honda ได้ให้ฟังก์ชั่น การปรับพรีโหลดได้ที่แกนโช้กด้านหน้า พร้อมระบบกระเดื่องทดแรงที่ทำเพิ่มขึ้นมาเพื่อเสริมโช้กหลัง ซึ่งตัวโช้กหลังก็สามารถปรับพรีโหลดได้ 5 ระดับ เรียกได้ว่าจะขี่นิ่มเอาสบายๆ ออกทริปก็ได้ หรือ อยากได้ความเฟิร์ม เวลาไปลง Track Day ก็ทำได้เช่นเดียวกัน

CBR150R-Honda-Sathu_2
สรุปแล้ว All-New Honda CBR150R กับสาวๆ “9 Girls The One Reborn”
กับการทดสอบโดยสาวๆ ถือได้ว่า เป็นรถสปอร์ตโฉมใหม่ จิตวิญญาณ DNA สายพันธุ์เริ่มต้นของ รถแชมป์ นักบิดหญิงไทย คนเดียวในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น 42 ปี ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้น ต้องบอกว่ามันเป็นรถสปอร์ต ที่เท่ หล่อ มีสไตล์ ใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน หรือ จะขี่ออกทริป ก็ยังไปได้ ช่วงล่างเดิมๆ ที่ดูผ่อนคลาย แต่เมื่อต้องการเฟิร์ม ก็ปรับได้ทั้งหน้า-หลัง ที่สำคัญ คันเล็ก เพรียวบาง เบา คล่องตัว ขี่ได้ทุกเพศทุกวัย แทบทุกสรีระ

CBR150R-Honda-Sathu_10
โดยAll-New Honda CBR150R ในรุ่น STD ราคา 92,000 บาท มากับสีน้ำเงินด้าน กับ ดำด้าน
และรุ่น ABS ราคา 98,900 บาท มากับลาย A.P.Honda Racing และ Repsol ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนสนใจ ก็สามารถสอบถามและโปรโมชั่นดีๆสำหรับรถ Honda CBR150R ที่เพจ https://web.facebook.com/HondaSathu/ ได้เลยครับ
#Honda #สาธุเจริญยนต์ #ฮอนด้าสาธุเจริญยนต์ #CBR150R

อ่านรีวิว All New Honda CBR150R by MotoRival ได้ที่นี่
อ่านข่าวสาร Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!