เครื่องบิน? มอเตอร์ไซค์? โดรน? ไม่ใช่! มันคือ Alauda Airspeeder

0

Airspeeder โดรนกึ่งเฮเลค็อปเตอร์จาก Alauda เป็นอากาศยานที่อยู่ในขั้นทดลอง ซึ่งถูกสร้างมาด้วยคอนเซ็ปเเบบเดียวกับมอเตอร์ไซค์ ที่มีเเค่เรากับเครื่องจักร พร้อมความรู้สึกอิสระที่จะพาเราไปที่ไหนก็ได้(อย่างน้อยนี่ก็เป็นสิ่งสุดท้ายที่เกี่ยวข้องกับมอเตอร์ไซค์)

Alauda Airspeeder

Airspeeder ถึงจะอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาที่ยังคงเป็นตัวต้นเเบบอยู่ เเละยังไม่สามารถนำคนเข้าไปขับจริงได้(ที่เห็นหมวกนิรภัยในภาพ เป็นเเค่การใส่เพื่อให้เราจินตนาการภาพได้เฉย ๆ) เเต่ก็ทำให้เราเห็นภาพของการสัญจรทางอากาศ เเบบสมรรถนะสูงที่เน้นความสนุกของการขับขี่ในอนาคต ซึ่งมันก็คงให้ความรู้สึกหลายอย่างที่คงคล้ายกับการขี่มอเตอร์ไซค์บนฟ้าไม่น้อย(ถึงเเม้ในทางวิศวกรรมมันจะไม่มีอะไรเหมือนรถจักรยานยนต์เลยก็ตาม)

Alauda Airspeeder

โดยเเหล่งพลังงานก็มาจากเเบตเตอรี่ ส่งกระเเสไฟฟ้าไปให้มอเตอร์ความเร็วสูง ที่หมุนใบพัดทั้ง 4 ตัว ทำให้หน้าตาของ Airspeeder ออกมาเหมือนโดรนมากกว่าเครื่องบินหรือเฮเลค็อปเตอร์ เเต่เจ้าโดรน กึ่งมอเตอร์ไซค์ กึ่งรถเเข่ง ลำนี้ก็ยังคงต้องใช้เวลาพัฒนาอีกนาน เนื่องจากการโชว์ตัวครั้งล่าสุดที่งาน Goodwood Festival of Speed นั้น นักบินที่ควบคุมเครื่อง(ผ่านรีโมท) เสียการควบคุม เเล้วทำเครื่องตกใกล้บ้านคน ห่างจากจุดทดสอบไป 700 เมตร ซึ่งว่ากันตามตรง คงไม่มีใครอยากขับมอเตอร์ไซค์คู่ใจ เเล้วเกิดอุบัติเหตุรถล้มจากความสูง 100 เมตร ใส่บ้านใครก็ไม่รู้ ที่ห่างออกไปเป็นกิโล

อ่านข่าวสาร EV เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!