ข้อมูลชี้ All-New Suzuki Hayabusa เตรียมเปิดตัวโฉมโปรโตไทป์ปลายปี 2019 แต่อาจทำขายจริงปลายปี 2020

0

ยังคงมีข้อมูลออกมาให้เราได้อัพเดทกันอยู่เรื่อยๆสำหรับ All-New Suzuki Hayabusa
หนึ่งในสปอร์ต-ทัวร์ริ่งไบค์ที่ใครหลายคนรอคอย จนบ้างครั้งเริ่มท้อเพราะรอมานานนับ 10 ปี แต่จากข้อมูลล่าสุดที่เราได้รับมานั้นระบุไว้ว่าเจ้า “เหยี่ยวอ้วน” รายนี้อาจจะพร้อมเผยโฉมเป็นครั้งแรกในช่วงปลายปีนี้ เพื่อฉลองวาระครบรอบ 20 ปี ที่สายตระกูลของมันได้ถือกำเนิดขึ้นมาครั้งแรกบนโลก

1999 Suzuki Hayabusa

1999 Suzuki Hayabusa

นอกจากนี้แหล่งข้อมูลของเรายังให้รายละเอียดเพิ่มเติมอีกว่า การที่ All-New Suzuki Hayabusa ควรเปิดตัวในปี 2019 นั้น ไม่ใช่แค่เนื่องในวาระครบรอบ 20 ปีของตระกูล “เหยี่ยวอ้วน” เพียงอย่างเดียว แต่ด้วยความเคล่ือนไหวต่างๆที่เกิดขึ้นในช่วงเวลา 2-3 เดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเอกสารสิทธิบัตรตัวรถ ที่หลุดออกมาให้เห็นมากขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับการที่ในขณะนี้ Hayabusa โฉมปัจจุบันไม่สามารถทำตลาดในยุโรปต่อไปได้อีกแล้ว เนื่องจากติดปัญหาในเรื่องของค่ามลพิษ ทำให้ทาง Suzuki ไม่ควรที่จะเปิดตัว Hayabusa รุ่นใหม่ช้าไปมากกว่านี้

สิทธิบัตรชุดล่าสุดของ All-New Hayabusa 3rd Generation

สิทธิบัตรชุดล่าสุดของ All-New Hayabusa 3rd Generation

อย่างไรก็ดีหากมองจากแนวทางการเดินเกมที่ผ่านมาของ Suzuki จะเห็นได้ว่าพวกเขามักเปิดตัวโฉมโปรโตไทป์ของรถรุ่นใหม่ก่อน แล้วจึงเปิดตัวโฉมขายจริงอีกครั้งในปีถัดไป ยกตัวอย่างเช่น All-New GSX-R1000 ที่เปิดตัวโฉมโปรโตไทป์ออกมาครั้งแรกเมื่อปี 2015 แต่กว่าจะขายจริงก็ปลายปี 2016 เพื่อทำตลาดในฐานะโมเดลปี 2017 และรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ล่าสุดของพวกเขาอย่าง All-New Katana ที่แม้จะเปิดตัวไปแล้วเมื่อปลายปี 2018 แต่ก็ยังเป็นแค่โฉมโปรโตไทป์ เพราะทางผู้บริหารได้ระบุไว้ชัดเจนว่ากว่าจะทำขายโมเดลนี้จริงก็ต้องรอต่อจนถึงปลายปี 2019 เพราะมันจะทำตลาดจริงในฐานะโมเดลปี 2020

All-New Suzuki Hayabusa - CG by Young Machine

All-New Suzuki Hayabusa – CG by Young Machine

ดังนั้นจึงสรุปได้ว่าตอนนี้มีโอกาสสูงมากที่ All-New Suzuki Hayabusa จะต้องเปิดตัวโฉมโปรโตไทป์ภายในสิ้นปีนี้ เพื่อฉลองวาระครบรอบ 20 ปี ของรถมอเตอร์ไซค์ตระกูลเหยี่ยวอ้วน แต่กว่าจะขายจริงเราคงต้องรอกันต่อจนถึงปี 2021 เนื่องด้วยลักษณะการเดินเกมที่ค่อนข้างแปลกของทางตัวค่ายเอง ซึ่งผลลัพท์ที่แท้จริงจะเป็นอย่างไรนั้น เรายังต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก Bennetts
ขอบคุณภาพประกอบจาก Young-Machine

อ่านข่าว Suzuki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!