fbpx

A.P.Honda Academy สนามที่ 2 เฟ้นหาดาวรุ่งนักบิดอายุ 9-14 ปี ณ Honda Safety Riding Park เชียงใหม่ สุดสัปดาห์นี้ (พรุ่งนี้)

0

บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย หนึ่งในฐานะผู้นำที่พัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทยมาอย่างต่อเนื่อง ประกาศพร้อมต้อนรับเยาวชนนักบิดที่ต้องการเข้าร่วมโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี (A.P. Honda Academy) รอบคัดเลือก สนามที่ 2 ซึ่งกำลังจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 7-8 ตุลาคม นี้ ณ ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัย ฮอนด้า เซฟตี้ ไรด์ดิ้ง พาร์ค จ.เชียงใหม่

สำหรับโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี หรือโปรเจกต์ บิดล่าฝัน ปั้นนักบิดไทยสู่ศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับเวิลด์กรังด์ปรีซ์ก่อนต่อยอดสนับสนุนไปสู่รายการแข่งขันสูงสุดรุ่นโมโตจีพีในอนาคต โดยเป็นกิจกรรมที่เพิ่งเกิดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย มีวัตถุประสงค์ต้องการเฟ้นหาดาวรุ่งดวงใหม่ อายุระหว่าง 9-14 ปี จำนวน 20 คน เข้าร่วมโปรแกรมพัฒนาเป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์มืออาชีพ สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เป็นระยะเวลา 2 ปี

ผ่านการควบคุมและฝึกสอนโดย “มาโกโตะ ทามาดะ” และ “โทรุ อูกาว่า” อดีตสองนักแข่งชาวญี่ปุ่น ผู้มากประสบการณ์บนเวทีระดับโลกในศึกโมโตจีพี พร้อมด้วย “ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” นักบิดชาวไทยคนแรกที่เคยโลดแล่นในรายการเดียวกันในรุ่นโมโตทู

ap-honda-academy_resize
ขณะที่รถจักรยานยนต์ที่ใช้ฝึกสอนจะไม่ใช่รถตลาดที่มีวางจำหน่ายทั่วไป แต่เป็นรถสูตรที่ผลิตและพัฒนาขึ้นมาเพื่อขับขี่ในสนามแข่งขันโดยเฉพาะสำหรับฮอนด้า เอ็นเอสเอฟ100 (Honda NSF100) นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นทั้งคัน

โดยกำหนดการรอบคัดเลือก รอบแรกมีจำนวน 4 ครั้ง เริ่มต้นสนามที่หนึ่ง วันที่ 30-31 สิงหาคม 2560 จ.กรุงเทพฯ สนามที่สอง วันที่ 7-8 ตุลาคม 2560 จ.เชียงใหม่ สนามที่สาม วันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2560 จ.ภูเก็ต และสนามที่สี่ วันที่ 4-5 ธันวาคม 2560 จ.บุรีรัมย์ ก่อนทำการคัดเลือกรอบสุดท้ายอีกครั้ง วันที่ 16 ธันวาคม 2560 จ.กรุงเทพฯ

ขณะเดียวกันในการคัดเลือกรอบแรก แต่ละสนามจะถูกแบ่งออกเป็นสองวัน วันแรกเป็นการประเมินความสมบูรณ์ทางด้านร่างกาย ผ่านการทดสอบจาก 5 สถานี ได้แก่ ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อแขนและมือ, ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อขา, ความยืดหยุ่นอ่อนตัว, ความทนทานแข็งแรงของกล้ามเนื้อท้อง และสุดท้ายที่ความคล่องตัวของร่างกาย โดยรูปแบบวิธีการทดสอบทั้งหมดเป็นหลักสูตรที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองโดยตรงจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ส่วนในวันที่สองจะเป็นการทดสอบทักษะการขับขี่ ภายใต้คอร์สที่คณะกรรมการตัดสินและผู้ฝึกสอนในโครงการฯ เป็นผู้จัดเตรียมไว้

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการสามารถทำได้ด้วยวิธีสแกน QR Code (ตามรูปที่แนบไว้) หลังจากนั้นกรอกใบสมัครให้เรียบร้อยและส่งกลับมาตามที่อยู่ที่แจ้งไว้ด้านล่างของใบสมัคร หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.aphonda.co.th หรือโทร. 02-725-4000 ติดต่อฝ่ายมอเตอร์สปอร์ต

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจกีฬามอเตอร์สปอร์ต สามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่
www.aphondaracingthailand.com

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010