A.P.Honda ปรับทัพดันหญิงแกร่งหนึ่งเดียวของไทย “มุกข์ลดา” บิด CBR600RR เป็นตัวจริง Suzuka 4 Hrs

0

เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ทำไทยแลนด์ ยอดทีมแข่งสัญชาติไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ต้องปรับแผนในการแข่งขันรถจักรยานยนต์เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง 2017 ซึ่งจะมีขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น หลัง “ดรีม” สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง ได้รับบาดเจ็บที่ไหปลาร้า จากการซ้อมรอบพิเศษ พร้อมดัน “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ดาวบิดหญิงแกร่งลงทำหน้าที่แทน และจะกลายเป็นนักบิดหญิงไทยคนแรกในเกมมอเตอร์สปอร์ตระดับนานชาติ

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบแบบเอ็นดูรานซ์ระดับโลก รายการ ซูซูกะ 4 ชั่วโมง มีคิวดวลความเร็วและความทรหด ระหว่างวันที่ 29-30 กรกฎาคมนี้ ที่สนามซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น โดยล่าสุดในวันพฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันโปรแกรมการซ้อมรอบพิเศษ 2 ครั้ง โดยทีมแข่งไทยร้อยเปอร์เซ็นต์อย่าง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่ยกทัพนักบิดไทยและทีมช่างชาวไทยไปล่าความสำเร็จให้กับทีม ก่อนลงซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมด้วย

เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ซึ่งนำโดยนักบิดหลักของทีมอย่าง “เอ้” วรพงศ์ มาลาหวล และ “ดรีม” สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง รวมถึงนักบิดสำรองสาวแก่งหนึ่งเดียวของไทยอย่าง “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ได้ลงทำการซ้อมในช่วงบ่ายวันนี้ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศญี่ปุ่น เพื่อเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ พร้อมกับทีมแข่งระดับนานาชาติที่มีมากถึง 62 ทีม ซึ่งต่างก็ต้องการสร้างผลงานให้ดีที่สุดกับศึกเอ็นดูรานซ์ระดับตำนานรายการนี้

อย่างไรก็ดี ในการซ้อมครั้งที่ 2 สิทธิศักดิ์ พลาดล้มจากอาการไฮไซด์ที่โค้ง 14 ของ ซูซูกะ เซอร์กิต จนได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่ซ้าย จากการวินิฉัยเบื้องต้นพบว่ามีอาการกระดูกไหปลาร้าซ้ายเคลื่อน ส่งผลให้จะไม่สามารถลงแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้ได้ ซึ่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม ได้มีการปรับแผนอย่างเร่งด่วน โดยจะส่ง มุกข์ลดา ลงรับหน้าที่แทนใน ศึกซูซูกะ 4 ชั่วโมง

นายปฐมพล ฤดีวศิน ผู้จัดการทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เปิดเผยว่า “วันนี้เราทำงานกันหนักมากเพื่อเก็บข้อมูลต่างๆ ให้พร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขัน เนื่องจากเป็นครั้งแรกของเรากับการแข่งขันรายการนี้ และนี่คือเกมเอ็นดูรานซ์ระดับโลก ที่ต้องเก็บทุกรายละเอียดทั้งตัวรถแข่ง, ทีช่าง, นักบิด, วิเคราะห์สภาพอากาศและการวางแผน ซึ่งในการซ้อมรอบพิเศษครั้งแรกทีมก็ทำงานกันได้สมบูรณ์แบบ”

“แต่ในการซ้อมรอบพิเศษครั้งที่ 2 ในช่วงบ่าย “ดรีม” สิทธิศักดิ์ เกิดพลาดล้มในโค้ง 14 และนักบิดก็ได้รับบาดเจ็บที่ไหปลาร้า จนจะไม่สามารถลงแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้ได้ ซึ่งเรามีแผนสำรองไว้แล้วโดยจะมอบหน้าที่นี้ให้กับ “มุกข์” มุกข์ลดา ลงแข่งขันแทน โดยต้องมีการวางแผนการแข่งขันกันใหม่ เพื่อให้เข้ากับสไตล์การบิดของน้องมุกข์ ซึ่งแตกต่างจากสิทธิศักดิ์ค่อนข้างเยอะ”

“แม้ มุกข์ จะมีความคุ้นเคยกับรถน้อยกว่า แต่ด้วยศักยภาพแล้วเขาไม่เป็นรองนักบิดผู้ชายคนอื่นๆ เราจึงไม่กังวลมากนัก แต่ที่ต้องปรับกันใหม่คือเรื่องแผนกรเดินเกม เพราะสไตล์ของนักบิดคนที่ 2 เปลี่ยนไปจากเดิม ในส่วนนี้ได้มีการหารือกับ “ฟิล์ม”รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ทีทำหน้าที่เฮดโค้ชกันตลอดเวลา และมั่นใจว่าจะไม่กระทบกับการแข่งขัน”

“ในเรื่องตัวรถและการทำงานของทีมตอนนี้สมบูรณ์เต็มร้อยครับ เราเตรียมตัวกันมาอย่างหนัก และตั้งใจเต็มที่กับการแข่งขันครั้งนี้ คงต้องขอกำลังใจไปยังแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทย เพื่อส่งให้ทีมนักบิดไทยทำผลงานได้ดีเพื่อเป็นของขวัญให้คนไทยในสุดสัปดาห์นี้ที่ประเทศญี่ปุ่นครับ”

สำหรับกำหนดการแข่งขันของทีมนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่จะลงทำศึกความเร็วแบบมาราธอน “ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง” ที่สนาม ซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ในวันเสาร์ที่ 29 กรกฏาคมนี้ เวลา 07.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารและร่วมส่งแรงใจ เชียร์ทีมบิดสัญชาติไทย ร้อยเปอร์เซนต์ของ “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ได้ทางเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com

อ่านข่าวสาร Honda เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!