โผล่แล้ว Aprilia Touno 660 คันจริง ขณะวิ่งทดสอบบนถนนสาธารณะ

0

นับตั้งแต่เข้าเดือนธันวาคมมา All-New Aprilia Tuono 660 นั้นก็ถูกนำเสนอข้อมูลใหม่ๆของมันออกมาเรื่อยๆ ซึ่งหลังจากที่มีแค่เพียงแนวโน้มการลุยตลาดในปีหน้าออกมาอยู่ 2-3 ครั้ง ในที่สุดตอนนี้ก็มีคนเห็นคันจริงของมันถูกนำเอามาวิ่งทดสอบบนถนนสาธารณะเรียบร้อยแล้ว

2019-aprilia-tuono-660-concept-02
คล้ายกับกรณีของ RS660 เมื่อปีก่อน ในคราวนี้ฝาแฝดร่างเนคเก็ทของมันอย่าง Tuono 660 เองก็ถูกจับภาพร่าง Pre-Production ขณะนำมาขี่ทดสอบได้บนถนนเส้นเดียวกัน ซึ่งแม้ภาพที่ได้มาจะมีเพียงภาพเดียวเท่านั้น (คลิกชมที่นี่) แต่มันก็ช่วยบอกได้ดีว่าตัวรถคันนี้ใกล้พร้อมแล้วสำหรับการวางขายจริง เนื่องจากชุดบอดี้พาร์ทของมันที่ติดรถมาอยู่ในสภาพที่ค่อนข้างสมบูรณ์แทบไม่ได้ถูกพรางสติ๊กเกอร์ใดๆทั้งสิ้น

2019-aprilia-tuono-660-concept-03
ด้านรายละเอียดตัวรถ Tuono 660 ที่ว่า ก็คือมันจะถูกสร้างบนพื้นฐานเดียวกันกับ Aprilia RS660 แทบทุกจุด ตั้งแต่การใช้ขุมกำลัง 2 สูบเรียง ความจุ 659cc กำลังสูงสุดได้ 98.5 HP และแรงบิดสูงสุดอีก 67 นิวตันเมตร, ชุดเฟรมอลูมิเนียมทวินสปาร์, แม้แต่ระบบกันสะเทือนและระบบเบรกต่างๆก็จะเป็นเซ็ทเดียวกันทั้งหมด เว้นเพียงชุดแฟริ่งหน้า แล้วก็แฟริ่งท้ายกับเบาะหลัง และชุดแฮนด์บาร์เท่านั้นที่ถูกปรับให้มันเหมาะสมกับการใช้งานนั่นคือแนวเนคเก็ทไบค์มากขึ้น

Aprilia-Tuono-660-EICMA2019_Cover
ส่วนกำหนดการเปิดตัว Aprilia Tuono 660 ก็คาดว่าจะเกิดขึ้นอย่างเร็วที่สุดในช่วงต้นปีหน้า หากอิงตามข้อมูลที่สื่อยุโรปทยอยนำเสนอกันเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ หากไม่เช่นนั้นแล้ว ก็ไม่น่าจะเกิดงาน EICMA Show 2021 ที่พึ่งมีการประกาศว่าจะจัดขึ้นในช่วงเวลาเดิมคือตอนต้นเดือนพฤศจิกายน เว้นเสียแต่ว่าพิษ COVID-19 จะกลับมาระบาดหนักอีกครั้ง ซึ่งเราก็ขอให้มันอย่าเป็นเช่นนั้นเลยจะดีกว่าครับ

อ่านข่าวสาร Aprilia เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!