fbpx

ผู้บริหาร Ducati เผย มอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์ V4 รุ่นใหม่กำลังอยู่นระหว่างการพัฒนา

0

ดูเหมือนว่าการที่ Ducati ได้ทำการเปิดตัวเครื่องยนต์ V4 ลูกใหม่ “Desmosedici Stradale” สำหรับใช้ในซุปเปอร์ไบค์เรือธงของค่ายอย่าง Panigale V4 จะได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก ทำให้เพวกเขาเลือกที่จะขยายขอบข่ายของเครื่องยนต์ลูกนี้ให้มันกระจายไปสู่รถมอเตอร์ไซค์รุ่นอื่นๆมากขึ้น หลังผู้บริหารใหญ่ของค่าย Claudio Domenicali ได้ให้ข้อมูลสำคัญว่าตนและบริษัทกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาโมเดล V4 รุ่นใหม่เพื่อเปิดตัวในอนาคต ซึ่งเจ้าตัวได้กล่าวเอาไว้ว่า

Claudio Domenicali-ceo-ducati
“เราจะมีโมเดล V4 อีกหลายรุ่นแน่นอน เครื่องยนต์ลูกนี้มันน่าอัศจรรย์ และเป็นแพลทฟอร์มที่แข็งแกร่งมาก มันดีเยี่ยมเลยล่ะ, มันเบา แต่ทั้งชุดเกียร์ ชุดคลัชท์ และท่อนล่างของมันกลับมีความแข็งแรงมากๆ, นับจากนี้ไปเหล่ามอเตอร์ไซค์ระดับบนของเราจะค่อยๆปรับในแนวทางเดียวกันนี้ทีละนิดๆ”

V4-Ducati-Desmosedici-Stradale-Engine
“เพราะเรามองไว้คิดไว้แล้วว่า เราไม่อยากให้มันเป็นอย่างที่เป็นอยู่ตอนนีี้ไปเรื่อยๆ, เครื่องยนต์ลูกใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นจะอิงเทคโนโลยีนี้เป็นพื้นฐาน, แต่มันจะถูกปรับจูนให้ใช้งานได้ไกล มีค่าดูแลรักษาต่ำ และนี่คือสิ่งที่เราต้องการ, มันอาจจะใช้เวลา เพราะเราอยากให้มันเป็นไปในทางที่ถูกต้องจริงๆ แต่นี่แหล่ะคือสิ่งที่เราอยากให้มันเป็นไป”

ducati-multistrada-enduro_motorival_08
จากประโยคทั้งหมดที่กล่าวมาทำให้พอคาดเดาได้ว่า เหล่าโมเดลที่จะได้รับอานิสงค์ในตัวเครื่องยนต์ V4 ลูกใหม่พื้นฐาน “Desmosedici Stradale” นั้นจะเป็นกลุ่มผลิตภัณท์ตัวบนทั้งหมด และจะเน้นไปที่กลุ่มมอเตอร์ไซค์เดินทางใกลเป็นหลัก นั่นก็คือ Multistrada และอาจจะรวมถึงตระกููลครุยเซอร์อย่าง Diavel ด้วยเช่นกัน เพราะทั้งคู่ต่างก็ออกแบบมาให้ผู้ขี่ได้พบกับความสะดวกสบายในการใช้งานทั้งสิ้น แต่ที่แน่ๆคงไม่ใช่กับในโฉมถัดไปแน่ๆ เพราะทั้งสองโมเดลนี้เหลือเวลาให้เปิดตัวใหม่อีกแค่ราวๆ 3 เดือนถัดไปเท่านั้น ซึ่งทาง Ducati ไม่น่าจะพัฒนาได้ทัน หากกอ้างอิงจากสิ่งที่ Claudio Domenicali ได้เอ่ยออกมา

Ducati-XDiavel-S_RSD-Full-Muscle_55
ขอบคุณข้อมูลจาก MCN

อ่านข่าว Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author