fbpx

หลุดภาพ Benelli 600RR คันเป็นๆก่อนเปิดตัวสิ้นปีนี้

0

เรียกได้ว่าพอหลุดแล้วก็หลุดต่อเนื่องกันมาเรื่อยๆเลยทีเดียว สำหรับภาพของ Benelli 600RR ว่าที่สปอร์ตตไบค์รุ่นใหม่ที่เตรียมส่งเข้าสู่ตลาดรถมอเตอร์ไซค์ระดับมิดเดิลเวทภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งหลังจากที่เมื่อวันก่อนเราได้นำเสนอภาพรถที่ทางค่ายเตรียมใช้ในการยื่นจดสิทธิบัตรไปแล้ว วันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆไปชมภาพตัวรถจริงๆอีก 2-3 มุมที่ยังไม่เคยถูกเปิดเผยมาก่อนกันบ้าง

2020-benelli-600rr-fully-faired-spied-2
โดยสำหรับภาพที่เพื่อนๆเห็นกันอยู่ในขณะนี้ ก็จะเห็นได้ว่าเจ้า Benelli 600RR นั้น มีสัดส่วนตัวรถที่ค่อนข้างหนาพอสมควร ซึ่งอันที่จริงก็ไม่ค่อยน่าแปลกใจเท่าไหร่นัก เพราะอย่างที่ทราบกันว่ามันคือพื้นฐานตัวรถที่ถูกพัฒนาต่อยอดมาจาก Benelli TNT600 เพียงแต่มีการปรับเปลือกภายนอกใหม่ให้กลายเป็นสปอร์ตไบค์มากขึ้นตั้งแต่หัวจรดท้าย ติดอยู่แค่นิดเดียวก็ตรงที่แฮนด์บาร์แบบจับโช้กของมันนั้นวางตำแหน่งไว้สูงเอาเรื่องจนแทบจะกลายเป็นสปอร์ตทัวร์ริ่งไบค์อยู่แล้ว ซึ่งจากมุมตรงนี้เพื่อนๆก็จะสังเกตุเห็นด้วยว่าชุดหน้าจอของมันจะเป็นแบบ Full-Digital TFT เช่นกันตามยุคสมัย

2020-benelli-tnt600-srk600-spyshot-factory-leak-01
นอกนั้นรายละเอียดตัวรถต่งๆก็ถือว่าไม่ได้ผิดเพีย้นไปจากที่เราได้เคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้เท่าไหร่นัก ไม่ว่าจะเป็นชุดระบบกันสะเทือนที่เป็นแบบด้านหน้าตะเกียบคู่หัวกลับ ด้านหลังโช้กเดี่ยววางเยื้องแนวลำตัวรถ, ระบบเบรกด้านหน้าแบบดิสก์เบรกคู่ขนาดใหญ่ทำงานร่วมปั๊มเรเดียลเมาท์ 4 พอร์ท และด้านหลังดิสก์เดี่ยวขนาดใหญ่พอประมาณเช่นกันแต่ทำงานร่วมกับปั๊มแอกเซียลเมาท์ 2 พอร์ท ขณะที่ท่อไอเสียหรืออันที่จริงคือดีไซน์ตัวรถช่วสงครึ่งหลังทั้งหมดต่างก็มีดีไซน์เดียวกันกับตัว Benelli SRK600 เป๊ะๆ

Benelli 600RR
อย่างไรก็ดีหากมองจากสติ๊กเกอร์ที่คาดอยู่กลางลำตัวรถ จะเห็นได้ว่ามันไม่ได้ถูกพิมพ์เป็นตัวอักษร “600RR” แต่เป็น “600Q” ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่ามันอาจถูกเปิดตัวในชื่ออื่นก่อนสำหรับทำตลาดในประเทศจีนก็เป็นได้ ส่วนการทำตลาดภายใต้ชื่อว่า Benelli 600RR ตามที่ทางผู้บริหารของค่ายได้เคยขึนบอร์ดเอาไว้เมื่อต้นปี ก็อาจจะตามมาในภายหลังช่วงสิ้นปีนี้นั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก Torque Wars

อ่านข่าวสาร Benelli เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!