fbpx

Benelli Leoncino 500 “Dark Simba” สแครมเบลอร์ไบค์แรงบันดาลใจจากสิงโตหนุ่มซิมบ้า

0

เชื่อว่าในปัจจุบันนี้สำหรับนักแต่งรถสายคัสตอมชาวไทยคงไม่มีใครไม่รู้จักกับสำนักแต่ง K-Speed ที่โดดเด่นอย่างมากในเรื่องชิ้นงานตกแต่งตัวรถที่มีความเป็นเอกลักษณ์สูงและสวยงามไม่แพ้สำนักแต่งอื่นๆทั่วโลก ซึ่งผลงานล่าสุดที่พวกเขาได้ทำออกมานั้นก็คือเจ้า Benelli Leoncino คันสีดำทะมึนสุดดุดันที่เรากำลังเห็นอยู่ตอนนี้

benelli-leoncino-500-dark-simba-by-k-speed-02
และจากชื่อรุ่นรถ Leoncino และเส้นสายมัดกล้ามรอบคันทำให้ทางสำนักเล็งเห็นว่าควรตกแต่งตัวรถดุดันเหมือนกับ “สิงโตหนุ่ม” ที่สุดจึงทำให้พวกเขาเล็งเห็นว่าควรนำคาแรคเตอร์ชื่อดังจากการ์ตูนดิสนีย์อย่างเจ้าสิงโตซิมบ้ามาใช้เป็นแรงบันดาลใจเบื้องต้น โดยเน้นไปที่คาแรคเตอร์ด้านมืดของตัวซิมบ้าเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อประจำตัวว่า “Dark Simba” ดังนั้นเราจึงเห็นได้ว่าตัวรถนั้นถูกตกแต่งด้วยสีดำทะมึนแทบทุกชิ้นส่วนเพื่อความดุดันไปพร้อมกับการเน้นรูปลักษณ์ภายนอกให้เปลี่ยนจากนีโอ-คลาสสิคแน็คเก็ทธรรมดาๆ ให้กลายเป็นสแครมเบลอร์ไบค์ที่พร้อมบุกตะลุยไปได้ทุกที่ซึ่งเข้ากับลุคราชาแห่งสัตว์ป่าอย่างสิงโตเป็นอย่างมาก

benelli-leoncino-500-dark-simba-by-k-speed-04
และสิ่งแรกที่ทางสำนัก K-Speed เลือกจับเปลี่ยนก่อนเป็นอย่างแรกนับตั้งแต่ได้รับเจ้า Leoncino 500 มาจากศูนย์ Benelli พวกเขาก็ได้ทำการจับชุดแฮนด์บาร์ทรงสูงอันเดิมทิ้งไป แล้วแทนที่ด้วยชุดแฮนด์บาร์อันใหม่ที่มีความเตี้ยลงแต่ทำมุมกว้างมากกว่าเดิม พร้อมกันนั้นก็ทำการเปลี่ยนปั๊มเบรกปั๊มคลัชท์เป็นของ Brembo หลังจากนั้นจึงจัดการย้ายชุดมาตรวัดมาไว้ที่ตรงกลางแฮนด์บาร์ ซึ่งแต่มันถูกติดตั้งเหนือโคมไฟหน้า

benelli-leoncino-500-dark-simba-by-k-speed-03
ลำดับต่อไปคือการตัดชุดซับเฟรมหลังทิ้งเพื่อสร้างใหม่ให้สมกับความเป็นสแครมเบลอร์ไบค์มากขึ้นกว่าเดิม ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเบาะนั่งทรงคลาสสิคและชุดไฟท้าย LED กับบังโคลนขนาดจิ๋ว ส่วนระบบกันสะเทือนหน้าหลังยังคงเดิมทั้งหมด แต่ในขณะเดียวกันชุดล้อเดิมๆที่ถูกรัดด้วยยางเรเดียลติดมาตั้งแต่ออกโรงงานก็ได้ถูกถอดออกไปเพื่อสลับยางใหม่ให้เป็นแบบหนามขนาดใหญ่ทั้งหน้า/หลัง ตามด้วยการเปลี่ยนชุดปั๊มเบรกล่างเป็นของ Brembo กับเปลี่ยนชุดท่อไอเสียใหม่ที่มีดีไซน์ดุดันกว่าเดิมตั้งแต่คอยันปลายท่อ และจบงานสุดท้ายด้วยการติดตั้งครอบไฟหน้ากับแผ่นบังโคลนขนาดจิ๋วไว้ใต้โคมไฟก็เป็นอันเสร็จสิ้นสำหรับเจ้า Benelli Leoncino 500 “Dark Simba” คันนี้

ขอบคุณภาพจาก Pipeburn.com

อ่านข่าวสาร Benelli เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author