เปิดตัว Bimota BB3 สุดยอดเอ็กโซติก-ซุปเปอร์ไบค์ขุมกำลัง BMW S1000RR ที่โตเกียว มอเตอร์ไซค์เคิลโชว์

0

Bimota แบรนด์ผู้ผลิตเอกโซติกไบค์สัญชาติอิตาลีเปิดตัว ซุปเปอร์ไบค์รุ่น BB3 เวอร์ชันตกแต่งพิเศษรับปี 2019 ที่งาน Tokyo Motorcycle Show โดยมีทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกสั่งซื้อตามความเหมาะสมหรือความชอบของตน

bimota-bb3-tt-02
เริ่มจากรุ่นแรก นั่นก็คือ Bimota BB3 TT CR ที่ออกแบบมาภายใต้ธีมการแข่งขัน Isle Of Man TT โดยมีจุดเด่นที่แตกต่างจากรุ่นอื่นๆคือ ใช้ชุดจานเบรกคู่หน้าคาร์บอน, และใช้ท่อไอเสียปลายคาร์บอนของ Akrapovic

bimota-bb3-wsbk-01
ส่วนรุ่นที่สองคือ ฺBimota BB3 SBK CR ซึ่งแน่นอนว่าออกแบบภายใต้ธีมการแข่งขัน WSBK ซึ่งเปลี่ยนมาใช้จานเหล็กเซาะร่องคู่หน้า และใช้ท่อไทเทเนียมของ Arrows

Bimota-DB8-Oronero-CR-01
ตามด้วยรุ่นที่สามคือ Bimota DB8 Oronero CR ที่ชูดจุดเด่นในเรื่องของบอดี้พาร์ทชิ้นส่วนคาร์บอนที่เปลือยสีไว้ทั้งคัน เพื่อบ่งบอกถึงความใส่ใจในการไล่เบา และช่วยเสริมลุค ดุ ดิบ โหด ให้กับตัวรถได้เป็นอย่างดี

bimota-bb3-wsbk-02
โดยสำหรับข้อมูลพื้นฐานของรถมอเตอร์ไซค์ Bimota ทั้งสามรุ่นนี้ ก็มีอยู่ว่า ตัวขุมกำลังหลักของมันนั้น เป็นเครื่องยนต์ที่ยกมาจาก BMW S1000RR แต่มีการปรับจูนใหม่เล็กน้อยเพื่อความสนุกสนานในการใช้งาน พร้อมเสริมชุดคลัทช์แห้งจาก STM, ชุดระบบกันสะเทือนคู่หน้าเป็นของ Ohins รุ่น FGR300 ส่วนโช้กหลังก็มาจากแบรนด์เดียวกัน แต่เป็นรุ่น TTX

Bimota-DB8-Oronero-CR-02
ขณะที่ชุดล้อทำจากวัสดุคาร์บอนทั้งชิ้น, ด้านสวิงอาร์มก็เป็นงานอลูมิเนียมฟอร์จ CNC, และตัวเฟรมหลักก็เป็นแบบโครงเหล็กถักเหมือนกันทั้งหมด เรียกได้ว่าจัดเต็มสมกับการเป็นสุดยอดเอ็กโซติก-ซุปเปอร์ไบค์อย่างแท้จริง

อ่านข่าว Bimota เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!