ชม BMW R NineT “Blechmann” คัสตอมไบค์ดีไซน์แหวกแรงบันดาลใจจาก “โครงกระดูก”

0

ด้วยพื้นฐานตัวรถของ BMW R NineT ที่ดูเอื้อต่อการถูกนำมาตกแต่งหรือคัสตอมอยู่แล้ว ทำให้เรามักจะได้ชมผลงานจากสำนักแต่งต่างๆที่สร้างขึ้นมาโดยใช้เจ้า Neo Classic คันนี้เป็นรถตั้งต้นในดารสร้างเสมอๆ ซึ่งในวันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆไปพบกับอีกหนึ่งคัสตอมไบค์สุดหน้าสนใจที่มีชื่อว่า “Blechmann” จากนักตกแต่งระดับท็อปของประเทศเยอรมัน Bernhard Naumann คันนี้

bmw-r-ninet-Blechmann-custom-02
สำหรับแนวคิดในการสร้างเบื้องต้นก็คือ “โครงกระดูก” ซึ่งเราจะเห็นได้ว่า Bernhard ตั้งใจออกแบบเจ้า “Blechmann” R NineT คันนี้ให้ดูเป็น “เค้าโครง” มากที่สุดโดยการถอดชิ้นส่วนโครงเดิมๆทิ้งไป แล้วสร้างขึ้นใหม่เพื่อให้รองรับกับชิ้นส่วนใหม่ที่ทำขึ้นมาตั้งแต่ชุดบอดี้พาร์ทด้านหน้าทรงหัวกะโหลกแล้วติดตั้ง, ถังน้ำมันเหล็กดีไซน์บึกบึนที่นำมาติดตั้งแทนถังทรงกลมของเดิม (มีแค่ตรา BMW เท่านั้นที่ถอดออกมาใส่), เบาะนั่งตอนจิ๋วที่หุ้มหนังทรงรังผึ้งถูกสร้างขึ้นบนซับเฟรมชิ้นใหม่

bmw-r-ninet-Blechmann-custom-03
ด้านระบบกันสะเทือนแม้ว่าจะดูเหมือนใช้ชุดโช้กของเดิม แต่ชุดล้อมีการปรับขอบใหม่ให้ขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับกับชุดยางหน้าหลังใหม่ที่หน้ากวางมากกว่าเดิม และเพื่อให้ท่วงท่าในการควบคุมดูสปอร์ตมากขึ้น Bernhard จึงได้จัดแฮนด์หมอบมาให้ นอกจากนี้แม้เครื่องยนต์จะไม่ได้ปรับปรุงใส้ในอะไรเพิ่มเติม แต่ก็มีการออกแบบหม้อกรองไอดี และชุดท่อระบายไอเสียให่ให้เข้ากับตัวรถมากที่สุดให้สมกับชื่อ BMW R nineT “Blechmann”

อ่านข่าวสาร BMW เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!