พาชม BMW R NineT Racer งานคัสตอมสุดเนียนฝีมือสำนักเยอรมัน JvB-Moto

0

ด้วยดีไซน์และโครงสร้างที่เอื้อต่อการนำไปตกแต่งเพิ่มเติมอยู่แล้ว ทำให้ BMW R NineT มักถูกนำไปคัสตอมโโยสำนักต่างๆเสมอ และเจ้าคัสตอมไบค์ฝีมือ JvB-Moto คันนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น

bmw-r-ninet-racer-custom-jvb-moto-05
และด้วยคอนเซปท์ที่ว่า JvB-Moto ต้องการให้ชุดแต่งใหม่ที่ผสมผสานกลิ่นอายยุค 70’s กับยุคปัจจุบันนี้ สามารถสวมเข้ากับ R NineT รุ่น Racer ได้อย่างง่ายดายที่สุดไม่ต้องมีการตัดแต่งชุดเฟรมใดๆ ดังนั้นหากสังเกตกันดีๆ เราจะเห็นได้ว่า ทุกสิ่งที่ทางสำนักใส่เข้าไปล้วนแล้วแต่เป็นพาร์ทที่สามารถถอดไส้ได้ง่ายๆด้วยการขันน็อตเท่านั้นทั้งสิ้น

bmw-r-ninet-racer-custom-jvb-moto-01
ไม่ว่าจะเป็น ชุดไฟหน้า LED แบบมีวงแหวนไฟ DRL ล้อมรอบ, เปลี่ยนแฮนด์บาร์ใหม่ที่สูงขึ้นกว่าเดิม, ใส่ปลอกยางหุ้มแกนโช้ก, เปลี่ยนท่อไอดีข้างเครื่องยนต์, เปลี่ยนชุดล้ออัลลอยด์เป็นแบบเรียบทั้งหน้าและหลัง, และเปลี่ยนชุดครอบตูดมดใหม่ที่ดูเหลี่ยมสันมากขึ้นเข้าไป

bmw-r-ninet-racer-custom-jvb-moto-06
นอกนั้นในเรื่องของชุดขมกำลังบ็อกเซอร์ 2 สูบนอนพิกัด 1,170 ซีซี ที่คาดว่าจะให้กำลังสูงสุด 81 กิโลวัตต์ / 110 แรงม้า ที่ 7,550 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงถึง 116 นิวตันเมตร ที่ 6,000 รอบต่อนาที หรืออาจจะเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยนื่องจากมีเพียงแค่การเปลี่ยนชุดปลายท่อไอเสียเท่านั้น ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนสนใจล่ะก็ ลองคลิกเข้าไปติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ JvB-Moto ตรงนี้ได้เลยครับ

อ่านข่าว BMW เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!