เปิดตัว “Brembo G SESSANTA” คอนเซปท์คาลิปเปอร์เบรกสุดล้ำ ใส่ไฟ RGB !!

0

Brembo G SESSANTA ต้นแบบ คาลิปเปอร์เบรก เอาใจสายเฟี้ยว

ในหลายสิบปีที่ผ่านมา การออกแบบชุดคาลิปเปอร์เบรกให้สวยงาม อาจจะมีแค่เพียงรูปทรงและเฉดสีเท่านั้น แต่ในอนาคตอันใกล้ ดูเหมือนทาง Brembo จะมีไอเดียที่น่าสนใจอย่างการใส่แถบไฟ RGB ให้กับมันด้วย จึงเกิดเป็นโปรเจ็กท์ “Brembo G SESSANTA Concept” ที่เพื่อนๆเห็นกันอยู่ในตอนนี้


จากข้อมูลในเบื้องต้น ระบุว่า “Brembo G SESSANTA Concept” คือต้นแบบคาลิปเปอร์เบรกรุ่นใหม่ที่ทาง Brembo พึ่งคิดขึ้นมา โดยแม้พวกเขาจะยังไม่มีการระบุว่าโปรเจ็กท์นี้จะพร้อมเปิดตัวและวางขายจริงเมื่อไหร่ แต่ไอเดียของคาลิปเปอร์เบรกสุดล้ำรุ่นนี้ก็ดูน่าสนใจไม่น้อย ไล่ตั้งแต่ฟังก์ชันการปรับเปลี่ยนสีของแถบไฟ LED, ฟังก์ชันกระพริบไฟตามจังหวะการเต้นของหัวใจผู้ขี่, ฟังก์ชันแจ้งเตือนความผิดปกติของตัวคาลิปเปอร์เบรก หรือแม้กระทั่งตัวรถ, ฟังก์ชันการล็อคจานเบรกเพื่อป้องกันการถูกโจรกรรม, แม้แต่ฟังก์ชันการแสดงตำแหน่งจากพิกัด GPS ก็ยังมีมาให้ ซึ่งทุกอย่างที่ว่ามา ผู้ใช้จะสามารถปรับเซ็ทผ่านแอพลิเคชันในมือถือสมาร์ทโฟนของตนเองได้ทัั้งหมด

brembo-g-sessanta-concept-002
แน่นอนว่าด้วยความล้ำขนาดนี้ จึงทำให้ทาง Brembo น่าจะต้องใช้เวลาอีกนานพอสมควรถึจะพัฒนาให้มันสามารถถูกนำออกมาวางจำหน่ายจริงได้ เน่องจากเทคโนโลยีแต่ละอย่างที่อยู่ในโปรเจ็กท์ “Brembo G SESSANTA” นั้น ดูเหมือนจะมีความซับซ้อนอยู่ไม่น้อย (หรือจริงๆอาจจะไม่ก็ได้ เพราะสุดท้ายก็มีเพียงแถบไฟ LED เท่านั้นที่ติดอยู่กับคาลิปเดปอร์เบรก แต่ตัวควบคุมการทำงานอาจจะติดตั้งไว้ที่รถ แล้วโยงสายไฟมาสั่งการแทน) และที่สำคัญที่สุดก็คือมันอาจจะยังไม่จำเป็นเท่าไหร่นักสำหรับรูปแบบการใช้งานของผู้ใช้รถมอเตอร์ไซค์ในปัจจุบัน (ถ้าใครสนใจก็คงต้องรอกันนานหน่อยล่ะครับ)

อ่านข่าว Brembo เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!