CFMoto 125NK ต้นแบบตัวเริ่ม แจ่มจนอยากให้ขายจริง

0

CFMoto 125NK รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตเปลือยคลาสเริ่มต้นจาก CFMoto ค่ายรถรายใหญ่จากแดนมังกร ที่ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเริ่มรุกตลาดนอกบ้านเกิดอย่างดุดัน เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ที่น่าสนใจหลายรุ่น ส่วนหนึ่งก็มาจากความร่วมมือกับเจ้าใหญ่จากยุโรปอย่าง KTM ที่ช่วยกันพัฒนาจนรถจากค่ายนี้มาถูกทิศทางมากขึ้น ซึ่งคราวนี้ทางค่ายก็ได้เผยโฉมรถต้นแบบในคลาสเล็กจิ๋ว

d0z9SIV.jpeg

CFMoto 125NK ในตอนนี้นั้นยังเป็นเพียงแค่รถต้นแบบ ยังไม่มีการเปิดเผยสเปคอะไรให้เราได้รับรู้อย่างเป็นทางการ แต่โดยรวมก็ดูไม่ได้ห่างไกลจากความเป็นจริงมากนัก รูปลักษณ์ภายนอกแบบรถสปอร์ตเปลือยไซส์เล็กที่ได้งานออกแบบมาจากรุ่นพี่ตระกูล NK ในยุคใหม่ ชุดเฟรมแบบเหล็กถักชุดใหม่ของตัวเองที่ไม่ได้นำมาจาก KTM

d0z9zwQ.jpeg

ทางด้านเครื่องยนต์จากที่เห็นด้วยตาก็จะทราบได้ทันทีว่าเป็นแบบระบายความร้อนด้วยน้ำ 1 สูบ ปริมาตรกระบอกสูบประมาณ 125 ซีซี ทางด้านพละกำลังก็คาดว่าจะสร้างได้ไม่เกิน 15 Hp ตามมาตรฐานใบขับขี่ A1 ของฝั่งยุโรป หรือเทียบได้กับรถสปอร์ตคลาสเล็กระดับไม่เกิน 125-150 ซีซี ในประเทศไทยที่จะรวมรถในกลุ่ม Mini Bike อย่าง Honda Grom 125 ไปจนถึง Yamaha MT-15

d0z94DS.jpeg

อุปกรณ์ติดรถรอบคันก็ถือว่าทันสมัยและจัดเต็มพอสมควรเมื่อเทียบกับรถคลาสเดียวกัน ระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบหัวกลับ ด้านหลังแบบสปริงเดี่ยว, ระบบเบรกทั้งด้านหน้าและหลังแบบดิสก์เดี่ยว แต่คาลิเปอร์เบรกด้านหน้านั้นให้มาเป็นแบบเรเดียลเม้าท์, ระบบไฟส่องสว่างรอบคันแบบ LED, หน้าจอแสดงผลแบบสี TFT แต่อุปกรณ์อื่นที่ดูดีเกินคลาสอย่างสวิงอาร์มแขนเดี่ยว หรือท่อไอเสียจาก SC Project นั้นคาดว่าจะไม่มีโอกาสมาถึงมือลูกค้า

d0z9NJn.jpeg

CFMoto 125NK อย่างที่บอกว่าตอนนี้ยังเป็นเพียงแค่รถต้นแบบ แต่ก็คงใช้เวลาไม่นานเกินรอที่จะถูกนำไปพัฒนาต่อให้เป็นรถขายจริง โดยกลุ่มตลาดของรถรุ่นนี้ก็คือนักขี่ระดับเริ่มต้นที่ต้องการรถที่มีความสปอร์ต แต่ยังสามารถใช้งานได้ในเมืองได้อย่างไม่ยากเย็น ซึ่งลูกค้ารถกลุ่มนี้ในยุโรปก็พร้อมจ่ายมากกว่าเพื่อให้ได้สเปคแน่นคัน ต่างจากฝั่งเอเชียร์ที่อยากให้รถคลาสนี้ราคาถูกไว้ก่อน

อ่านข่าวสาร CFMoto เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!