CFMoto 450SR teaser สปอร์ตน้องเล็ก มังกรติดปีก

0

CFMoto 450SR รถสปอร์ตคลาสเริ่มต้น(แต่เป็นตัวท็อบของคลาส) คันใหม่ของค่ายยักใหญ่แดนมังกร CFMoto ปล่อยภาพทีเซอร์ของรถรุ่นใหม่ที่ไม่ใช่แค่สปอร์ต แต่ยังมาพร้อมกับชุดปีกหน้าที่ได้แรงบันดาลใจจากสนามแข่ง

CFMoto 450SR conceptCFMoto 450SR ถูกพัฒนาอยู่บนพื้นฐานของ 300SR รถสปอร์ต 1 สูบ ตัวหลักรุ่นปัจจุบันของทางค่าย แต่ถูกนำมาต่อยอดโดยการนำแรงบันดาลใจมาจากรถต้นแบบ SR-C21 ที่ถูกเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งก็คือรถคันที่ทุกคนกำลังเห็นอยู่ในภาพประกอบ โดยเราจะเห็นได้จากรถต้นแบบว่ามันจะมาพร้อมกับรูปทรงที่สปอร์ตโฉบเฉี่ยว อุปกรณ์และชิ้นส่วนที่มีสเปคเว่อร์วังตามสไตล์ของรถต้นแบบที่ไม่ว่าจะเป็นโช้คหน้า USD จาก Ohlins, เบรกหน้าเรเดียวเม้าท์จาก Brembo,

cfmoto-sr-c21-concept-005สวิงอาร์มแขนเดี่ยว, ท่อไอเสีย SC Project ออกคู่ยกสูง

CFMoto 450SR conceptปีกหน้าที่ช่วยสร้างแรงกดเพื่อเพิ่มความมั่นใจในความเร็วสูง

cfmoto-sr-c21-proto-007นอกจากนี้ ชุดจานเบรกดิสก์คู่หน้า ยังมีการติดตั้งฝาครอบจานเบรกให้ด้วย และบั้นท้ายก็มีกล้องมองหลัง ซึ่งสะท้อนภาพของตัวแข่ง Prototype ออกมาเป็นอย่างดี

CFMoto 450SR conceptปกติแล้วอุปกรณ์ที่ว่ามานี้ก็มักจะละลายหายไปเมื่อตัวรถต้นแบบต้องเข้าสู่กระบวนการผลิตจริง แต่หากอ้างอิงจากภาพทีเซอร์ เราก็จะเห็นว่าทางค่ายนั้นยังคงเก็บปีกหน้าเอาไว้แบบเดียวกับตัวคอนเซ็ปท์ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นแค่อุปกรณ์ตกแต่งเพื่อความสวยงามให้เหมือนต้นแบบมากกว่าการใช้งานจริง เนื่องจากรถคลาสนี้ ว่ากันตามตรงไม่จำเป็นจะต้องมีแรงกด Downforce มากเท่าไรนัก เพราะไม่ได้ใช้ความเร็วสูงอย่าง Superbike

CFMoto 450SRนอกเหนือจากนั้นในรายละเอียดส่วนอื่นทางค่ายได้ทำการเพิ่มไฟหน้า LED, กระจกมองข้างดีไซด์สวยงามที่ฝังไฟเลี้ยวไว้ในตัวเพื่อให้ผ่านกฎหมายในการจดทะเบียนใช้งานจริงได้ถูกต้องบนท้องถนน

cfmoto-sr-c21-concept-004CFMoto ได้ระบุว่ารถ 450SR คันนี้จะมีความแรงเทียบเท่าคลาส 500cc แต่มีน้ำหนักที่เบาเท่าคลาส 250cc ทำให้พอคาดเดาได้ว่ามันจะมีพละกำลังประมาณ 47 แรงม้า (เนื่องจากต้องนำไปขายในประเทศที่อาจจะติดขัดในเรื่องข้อกฎหมายด้านพละกำลัง อย่างเช่นอังกฤษ เป็นต้น) และหนักประมาณ 170-180 กิโลกรัม ซึ่งก็น่าจะเป็นคู่แข่งที่น่าสนใจพอสมควรหากนำไปเทียบกับเจ้าตลาด โดยทางค่ายยังไม่ได้มีการระบุวันเปิดตัวรถออกมา แต่คาดว่า CFMoto 450SR คันนี้ จะเปิดขึ้นในประเทศจีนอีกไม่กี่เดือนหลังจากนี้

อ่านข่าวสาร CFMoto เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!