fbpx

“ชิพ-นครินทร์” นักบิดตัวจริงของคนไทยในสนามระดับโลก บู๊แหลกแซง 12 คัน ปลดล็อกคว้าแต้มสำเร็จ ในศึก “โมโตทรี” ชิงแชมป์โลก

0

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ดาวบิดไทยจาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 คืนฟอร์มเก่งในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรุ่น “โมโตทรี” หลังบู๊แหลกแซง 12 คัน เข้าป้ายอันดับ 14 ปลดล็อคคว้า 2 แต้มแรกในฤดูกาลได้สำเร็จ จากเกมที่ เซอร์กิต เดอ คาตาลุนญ่า ประเทศสเปนเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี รุ่น “โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018” สนาม 7 รายการ คาตาลัน กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่ เซอร์กิต เดอ คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน ซึ่งมีการปูผิวแทร็กและปรับเลย์เอาท์ใหม่ในโค้ง 13

โดยในเรซนี้นักบิดไทยหนึ่งเดียวในรายการนี้อย่าง “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ เจ้าของหมายเลข 41 จาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย ต้องเจอสถานการณ์ที่ยากลำบากตลอดทั้งสุดสัปดาห์ หลังมีปัญหาในการเซ็ตอัพอย่างต่อเนื่อง ทำให้ต้องออกตัวจากกริดสตาร์ทที่ 26

อย่างไรก็ดี นักบิดไทยก็สามารถปรับตัวและแก้ปัญหาเรื่องการเซ็ตอัพได้ดีขึ้นในรอบวอร์มอัพเมื่อเช้าวันอาทิตย์ ทำให้สามารถทำเวลาต่อรอบสู้กับนักบิดคนอื่นๆ ได้ ก่อนจะเริ่มเกมในช่วงเย็นวันอาทิตย์ตามเวลาประเทศไทย

ออกสตาร์ทเรซนี้ นครินทร์ ทะยานขึ้นมาเกาะกลุ่มกลางได้อย่างรวดเร็ว และค่อยๆ ไล่แซงคู่แข่งขึ้นมาได้อย่างต่อเนื่องขยับขึ้นมาถึง 12 อันดับ ก่อนจะบิดเข้าป้ายในอันดับ 14 ด้วยเวลา 39 นาที 03.504 วินาที ตามหลังแชมป์อย่าง อีเนีย บาสเตียนินี ดาวรุ่งอิตาเลียนจาก เลพเพิร์ด เรซซิ่ง เพียง 26.621 วินาที เท่านั้น

การคว้าอันดับ 14 ในสนามนี้ของ นครินทร์ นับเป็นการปลดล็อคฟอร์มที่อัดอั้นได้สำเร็จ สามารถเก็บ 2 แต้มแรกในฤดูกาลนี้มาครองได้สำเร็จ แสดงให้เห็นศักยภาพว่าเป็นหนึ่งในยอดนักบิดระดับโลกอย่างแท้จริง

นครินทร์ กล่าวภายหลังคว้า 2 แต้มแรกได้สำเร็จว่า “ในสุดสัปดาห์นี้เราทำงานกันหนักมากครับ ผมมีปัญหากับการเซ็ตอัพตั้งแต่การซ้อมครั้งแรกจนถึงควอลิฟาย เรามาแก้ไขได้ในรอบวอร์มอัพเมื่อเช้าวันอาทิตย์ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี ทำให้มีความมั่นใจกับตัวรถมากขึ้น ในเรซนี้วางแผนไปข้างหน้าให้เร็วที่สุด และเราทำได้สำเร็จ อันดับ 14 และ 2 แต้มแรกในวันนี้ขอมอบให้กับแฟนๆ ชาวไทยทุกคน ฝากติดตามผลงานของผมและทีมงาน ฮอนด้า ทีม เอเชีย ด้วยครับ”

สำหรับการแข่งขัน โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามถัดไปจะมีขึ้นในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ที่สนาม ทีที แอสเซ่น เซอร์กิต ประเทศเนเธอร์แลนด์

แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ต สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและส่งกำลังใจเชียร์นักแข่งไทยได้ทางเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว Moto3 เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author