นักแข่งวิจารณ์สนาม Buddh เหมือนอาหารอินเดีย สนุกแน่ แต่ปลอดภัยไหมไม่รู้

0

การแข่งขัน MotoGP รายการ IndianGP ที่สนามแข่ง Buddh International Circuit นั้นเริ่มมาก็เต็มไปด้วยดราม่ามากมายก่อนแข่ง ตั้งแต่ช่วงตรวจสนามไปยันการเข้าประเทศของนักแข่งและทีมงาน แต่ล่าสุดทีมงานที่เกี่ยวข้องแทบทั้งหมดก็ได้เข้ามาประจำการที่สนามเรียบร้อยเพื่อตรวจสภาพสนามแข่งกันก่อนเริ่ม แน่นอนว่าในวันนี้เราก็มีความเห็นของนักแข่งหลายคนเกี่ยวกับสนามใหม่แดนภารตะมาให้ได้ชมกัน

dWLdhY9.jpeg

Pol Espargaro ได้ให้ความเห็นว่า “สนามแข่งนี้ดีกว่าที่เราคิด ในด้านความปลอดภัย แน่นอนว่ามีหลายอย่างที่ยังต้องพัฒนา แต่ทุกสนามแข่งในโลกที่เราไปมาล้วนมีจุดที่ต้องปรับปรุง แต่สนามนี้เราต้องมาหาปัญหาเองในตอนที่แข่งจริงและตอนที่ล้ม ผมเชื่อว่าที่นี่จะเป็นสนามที่สนุกมาก มีทั้งขึ้นและลง มีโค้งแตกต่างกันมากมาย แค่ดูก็สนุกแล้ว”

Miguel Oliveira ผู้ที่มีประวัติชนะสนามใหม่อย่าง Mandalika และ Portimao ก็ให้ความเห็นว่า “สนามดูดี เลเอ้าท์น่าสนใจ ทางตรงยาวแต่ท่าทางขับสนุก ดูแล้วก็ปลอดภัยพอให้เราแข่งได้”

dWLdBVD.webp

Takaaki Nakagami กล่าวว่า “ในช่วงที่เราตรวจเรื่องความปลอดภัย สนามภาพรวมดูดีแต่เรายังกังวลเรื่องความปลอดภัย มีบางช่วงรู้สึกว่ากำแพงอยู่ใกล้เกินไป แต่ในตอนนี้ความรู้สึกแรกเป็นไปในทางทมี่ดี”

ซึ่งดูจากความเห็นโดยรวมของนักแข่งแต่ละคนแล้วก็เหมือนจะเห็นไปในทิศทางเดียวกันหมด นั่นคือเรื่องของรูปแบบสนามที่หลากหลาย ที่อาจจะทำให้ทั้งนักแข่งและคนดูสนุกไปพร้อมกัน แต่ก็มีความกังวลเรื่องของความปลอดภัย เนื่องจากสนามดังกล่าวไม่เคยจัดการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ที่ใหญ่ขนาดนี้มากก่อน ทำให้หลายเรื่องอาจต้องไปเรียบรู้เอาในการแข่งจริง

ที่มา crash

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!