Ducati 1299 Panigale S “Anniversario” ฉลอง 90 ปี Ducati ผลิต 500 คันเท่านั้น

0

หลังจากที่เราเคยนำเสนอภาพถ่าย Spyshot ที่ถูกจับภาพได้ขณะขับทดสอบไปเมื่อสิ้นเดือนที่ผ่านมา ก็ถึงเวลารับชมภาพตัวจริงกันซักที สำหรับ Ducati 1299 Panigale S “Anniversario” ที่พึ่งเปิดตัวไปในงาน World Ducati Week 2016 ที่จัดขึ้นในบริเวณสนามแข่ง Misano ประเทศอิตาลี


Panigale S “Anniversario” นั้นเป็นโมเดลที่สร้างมาเพื่อฉลองครบรอบ 90 ปี ของ Ducati โดยเป็นโปรเจ็คที่ได้รับความร่วมมือจาก Test Rider ดีกรีแชมป์โลก MotoGP ปี 2011 อย่าง Casey Stoner และผู้บริหารสูงสุดของค่าย Claudio Domenicali มาช่วยกันพัฒนารถคันนี้ให้มีความสมบูรณ์สมกับความพิเศษของมัน

ducati-1299-panigale-s-anniversario (27)
สเป็กพื้นฐานตัวรถนั้นเป็นการผสมผสานระหว่าง Panigale S และ Panigale R ทั้งระบบฮาร์ดแวร์และซอฟแวร์ โดยเครื่องยนต์นั้นยังคงเป็นแบบ Superquadro V-twin ที่ให้กำลังสูงสุด 205 แรงม้าเช่นเดิม เฟรมตัวรถก็ยังเป็นของเดิมเช่นกัน ส่วนระบบกันสะเทือนเป็นของ Ohlins โดยด้านหน้าเป็นรุ่น Smart EC ที่มีระบบ Semi-Active แบบเดียวกับ Panigale S และด้านหลังรุ่น TTX ที่ถูกปรับปรุงใหม่เฉพาะรุ่นนี้เท่านั้น ล้อชุดใหม่พ่นสีทองจาก Marchesini และท่อไอเสียสีทองเช่นกันจาก Akraprovic

ducati-1299-panigale-s-anniversario (19)
แผงคอถูกปรับองศาเล็กน้อยเพื่อยืดล้อออกไปข้างหน้าอีก 5 มิลลิเมตร แบบเดียวกับที่ทำใน Panigale R มีการเปลี่ยนไปใช้แบตลิเทียม พร้อมการ์ดส้นเท้า,การ์ดโช๊ค และบังโคลนคาร์บอนไฟเบอร์ เพื่อลดน้ำหนักลงจนเบากว่า Panigale S อยู่ 2.5 กิโลกรัม นอกจากนี้ยังมีชุด Race-Kit ไว้สำหรับลงสนามเป็นออพชั่นเสริม ประกอบด้วย แผ่นอลูมิเนียมปิดรูน็อตยึดกระจก ท่อไอเสียไทเทเนียมจาก Akraprovic และแผ่นปิดรูน็อตยึดขาติดป้ายทะเบียนด้านหลัง

ducati-1299-panigale-s-anniversario (3)ไฮไลท์สำคัญอยู่คือระบบอิเล็คโทรนิครุ่นใหม่ที่เพิ่มเข้ามา นั่นคือ Ducati Wheelie Control ‘EVO’ (ระบบควบคุมการยกล้อ) และ Ducati Traction Control ‘EVO’ (ระบบควบคุมการยึดเกาะ) โดยระบบนี้จะเพิ่มขีดความสามารถของระบบเดิมให้มีความฉลาดและไวมากยิ่งขึ้นในการคำนวณหาขีดจำกัดสูงสุด “กริปที่มี” และ “สลิปที่ตัวรถสามารถทำได้” จนผู้ขับขี่สามารถดริฟท์เพื่อเข้าโค้งได้เลยทีเดียว

ducati-1299-panigale-s-anniversario (10)
เฉดสีรอบคันนั้นเป็นแบบเดียวกับที่ใช้ในตัวแข่ง MotoGP และ WSBK และผลิตด้วยจำนวนจำกัดเพียง 500 คัน โดยจะมีการพิมพ์เลขลำดับลงบนแผงคอเพื่อบ่งบอกความพิเศษประจำรุ่น ส่วนราคาเปิดตัวนั้นอยู่ที่ 23,995 ปอนด์ (1,109,000 บาท)

ขอบคุณที่มา MCN

อ่านข่าวสาร Ducati เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!