Ducati Streetfighter V4 เตรียมเปิดตัวนำทัพ All-New Model 4 รุ่นค่ายแดงใน EICMA Show 2019

0

เหลือเวลาอีกแค่เพียง 1 เดือนนิดๆ ก็จะได้เวลาการจัดงาน EICMA Show 2019 กันแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าด้วยความที่เป็นงานมหกรรมรถมอเตอร์ไซค์ระดับใหญ่ที่สุดในโลก แถมยังจัดขึ้นในประเทศอิตาลี ดังนั้นทาง Ducati ที่เกิดในถิ่นนี้คงไม่พลาดีที่จะเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่ๆของพวกเขาในงานนี้ แต่จะมีคันไหนที่ถูกเก็งไว้บ้าง ? เรามาไล่เรียงกันเลยดีกว่าครับ

ducati-streetfighter-v4-pikes-peak-prototype-03
1. Ducati Streetfighter V4 ซุปเปอร์-เนคเก็ท ระดับตำนานของค่ายที่เตรียมเกิดใหม่อีกครั้งกับหัวใจดวงใหม่ที่ยกมาจาก Panigale V4 ซึ่งแม้ว่าการเปิดตัวในโฉมโปรโตไทปฺของมันอาจจะไม่สวยหรุเท่าไหร่นัก (อ่านสาเหคุได้ที่นี่) แต่ด้วยกระแสความร้อนแรงของมันที่ยังคงมีอยู่ในกลุ่มคนที่รอคอยเช่นเดิม แถมในตอนนี้ Kawasaki ยังเตรียมเปิดตัว Z ใหม่ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ติดซุปเปอร์ชาร์จให้เปรียบเทียบสเปคกันอีก ดังนั้นหากถึงเวลาที่เจ้านี่จะต้องเปิดตัวจริงๆออกมา ยังไงมันก็ยังจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ดาวเด่นที่สุดในบูธของ Ducati อยู่ดี

2019-ducati-multistrada-1260-enduro-02
2. Ducati Multistrada 1260GT รุ่นย่อยใหม่ของไลน์อัพ Multistrada ที่คาดว่าจะถูกอัพเกรดให้รองรับการใช้งานในเชิงทัร์ริ่งมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเสริมระบบความปลอดภัยของผู้ขี่ ยกตัวอย่างเช่นระบบเรดาร์ตรวจจับวัตถุหน้า/หลัง เพื่อเชื่อมต่อเข้ากับระบบเบรกอัตโนมัติ และครูสคอนโทรลแบบปรับความเร็วตามรถคันหน้า เป็นต้น ก่อนที่ในปีหน้า Multistrada V4 จะถูกเพิ่มเข้ามาเป็นทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้าที่ชอบความแรงเป็นพิเศษได้เลือกใช้

Ducati-959-Panigale_17
3. Ducati 959 Panigale ซุปเปอร์-มิดเดิ่้ลเวท สปอร์ตไบค์หนึ่งเดียวของค่ายในปัจจุบัน ที่นับวันๆก็มีแต่จะขยายความจุเครื่องยนต์ให้ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆจนแทบจะแตะ 1,000cc อยู่แล้ว ทว่าในโฉมปี 2020 นี้ ดุเหมือนมันจะยังคงใช้เครื่องยนต์บล็อคเดิม ความจุเท่าเดิม แต่มีการปรับจูนพละกำลังและระบบระบายไอเสียใหม่ให้รองรับกับมาตรฐานมลพิษสุดเข้มงวด Euro 5 ขณะที่เปลือกนอกของมันก็จะถูกตกแต่งในรูปแบบเดียวกับพี่ใหญ่ Panigale V4 ซึ่งตัวจริงจะสวยแค่ไหน เราคงต้องมารอชมกันในช้่วงต้นเดือนพฤศจิกายน

2018-Ducati-Scrambler-1100-Leak_5
4. Ducati Scrambler 1100 Pro และ 1100 Sport Pro แม้จะไม่ได้มีการประโคมข่าวบ่อยเท่าไหร่นัก แต่นั่นก็เป็นเพราะมันมีอยู่แค่หลักฐานเดียวเท่านั้นที่สามารถระบุได้ว่าทาง Ducati จะทำตลาดมันจริงๆในฐานะรุ่นย่อยใหม่ของ Scrambler 1100 ภายในปี 2020 ทว่ามันจะมีจุดเด่น หรือจุดไฮไลท์หลักที่แตกต่างจากเพื่อนๆร่างต้นเดียวกันอย่างไรบ้าง เรายังต้องรอการอัพเดทข้อมูลเพื่อเติมกันต่อไป

อ่านข่าวสาร Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!