บอสค่ายแดงหวั่น Marquez มีลุ้นแชมป์โลก งานเข้าเด็ก VR46

0

หลายคนคงได้เห็นข่าวผลงานการทดสอบแรกของ Marc Marquez บนรถของ Ducati หลังจากย้ายไปอยู่ทีม Gresini ร่วมกับน้องชายในฤดูกาลหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเวลาต่อรอบที่อดีตแชมป์โลกคนนี้ทำได้ก็ถือว่าเร็วจนน่าตกใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเขาสามารถทำเวลาเป็นอันดับ 1 ตั้งแต่การซ้อมรอบแรกได้ทันที พร้อมกับรายยิ้มที่เราไม่ได้เห็นมานานกับนักแข่งคนนี้ เป็นรอยยิ้มที่พาคู่แข่งทั้งกริดกังวล

d0QKDPn.jpeg

โดยเรื่องนี้ก้สร้างความกังวลให้กับทีมงานของทางต้นสังกัดอย่าง Davide Tardozzi ที่เชื่อว่า Marc Marquez มีโอกาสจบฤดูกาลหน้าด้วยอันดับท็อป 3 ของตารางแชมป์โลก หากนักแข่งคนนี้ยังทำความเร็วกับรถใหม่ได้มากขึ้น และคืนฟอร์มที่ดีที่สุดของตัวเองอีกครั้ง “เขาน่าทึ่งมาก เขาแสดงให้เราเห็นว่าเขาสามารถทำอะไรได้ในปีหน้า ตั้งแต่ตอนนี้เลย”

ทางด้าน Valentino Rossi ที่เป็นทั้งคู่แข่งของ Marquez และเป็นผู้ก่อตั้งทีม VR46 ซึ่งก็ใช้รถของค่ายแดงเหมือนกันก็ได้ออกมาให้ความเห็นว่า “ผมก็อยากรู้ว่า Ducati จะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร Marc อันตรายมาก และทีมของเราก็ต้องเตรียมตัวให้ดี เราหวังว่าปีหน้าเราจะได้รถสเปคโรงงานมาใช้บ้าง”

Mooney VR46

การรักษาสมดุลของการเมืองภายในรั้วค่ายแดงคงเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมากกว่าครั้งไหน หลังจากที่ทีมแข่งซึ่งใช้รถของ Ducati มากถึง 3 ใน 4 มีนักแข่งในสังกัด VR46 ที่ถือเป็นคู่แข่งกับ Marc Marquez อยู่ทีมละคน ส่วนตัวค่ายแดงฝั่งทีมโรงงานก็ถือว่าได้คู่แข่งที่น่ากลัวกลับมาอกคน ซึ่งทางค่ายก็เป็นคนพัฒนาตัวแข่งขั้นเทพนั้นให้ถึงมือคู่แข่งดังกล่าวเองด้วย

ที่มา crash

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!