วิเคราะห์ Ducati Multistrada V4 Enduro สายลุยโหด เปิดปลายปีนี้?

0

Ducati Multistrada V4 Enduro รถที่อาจเป็นรุ่นย่อยใหม่สายลุย ของมอเตอร์ไซค์แนวแอดเวนเจอร์จากค่ายแดงอิตาลี Ducati ที่เพิ่งถูกสร้างขึ้นมาครั้งแรกเพื่อเป็นอีกตัวเลือกนึงของ Multistrada 1260 เจนที่ผ่านมา ทำให้รถมอเตอร์ไซค์ที่ผู้คนต่างมองว่าเป็นรถสปอร์ตยกสูงที่เก่งแต่ทางดำ ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นเมื่ออยู่บนทางฝุ่น แต่เรามีโอกาสได้เห็นรุ่นย่อยนี้ถูกเปิดตัวปลายปีนี้เลยไหม?

Ducati Multistrada V4

Ducati Multistrada V4 Enduro นั้นถือเป็นรถรุ่นย่อยใหม่ ที่เราคาดเดาว่ามีโอกาสจะได้เห็นการเผยโฉมในช่วงปลายปีนี้ ภายในงานถ่ายทอดสดการเปิดตัวรถออนไลน์อย่าง Ducati 2023 World Premiere เนื่องจากรายชื่อตอนของการถ่ายทอดสด Ep.3 Unlock Earth และ Ep.7 Next Gen Freedom นั้นเป็นชื่อตอนที่มีความใกล้เคียงกับการเป็นรถแนวลุย ที่สามารถเดินทางไปได้ทุกที่

รวมถึงเรื่องเวลาก็ดูจะเหมาะสม เนื่องจากใน Multistrada 1260 เจนที่ผ่านมานั้นมีการเปิดตัวรุ่น Enduro ในปีถัดมาหลังจากการเปิดตัวรุ่น Pikes Peak ส่วน Multistrada V4 โฉมปัจจุบันก็ได้ทำการเปิดตัวรถรุ่น Pikes Peak ไปเมื่อปีที่แล้วเป็นที่เรียบร้อย แปลว่าถ้าทางค่ายยังคิดจะขายรุ่นย่อยสำหรับทางฝุ่นแบบฮาร์ดคอร์ต่อไป ก็มีความเป็นไปได้สูงว่าจะมีการเปิดตัวภายในงานถ่ายทอดสดดังกล่าว

Ducati Multistrada 1260 Enduro

แต่ขณะเดียวกันก็มีความเป็นไปได้อย่างอื่นอยู่ด้วย เนื่องจากในรถเจนก่อน Multistrada ยังไม่มีรถเพื่อทำตลาดในทางฝุ่นเต็มตัว เพราะไม่ว่าจะรถรุ่นธรรมดาหรือ Pikes Peak ต่างก็ใช้ชุดล้อและยางที่เหมาะกำทางดำไม่ต่างกับรถสปอร์ต ทำให้มีช่องว่างทางตลาดสำหรับรุ่น Enduro แต่ในรถโฉมปัจจุบันที่ใช้เครื่องยนต์ V4 ซึ่งเปิดตัวรุ่นเริ่มต้นที่มาพร้อมชุดล้อลวดรัดด้วยยางหนาม กับโครงเหล็กกันล้ม มันก็คงยากที่จะสร้างความแตกต่างในการทำตลาด

แต่ถ้าเทียบกับคู่แข่งอย่าง BMW R1200 GS Adventure รถของค่ายแดงก็ยังถือว่ามีความห่างชั้นในทางฝุ่นอยู่ แปลว่าถ้า Ducati ต้องการกินส่วนแบ่งตลาดกลุ่มนี้มากพอ ก็มีความเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็นรถ V4 ยกสูง ยางหนาม ล้อลวด ที่แค่คิดตามก็ยังรู้สึกว่ามันปีะหลาดมาก

อ่านข่าวสาร Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!