Ducati Multistrada V4 Pikes Peak ราคา 1.579 ล้านบาท ทัวร์ริ่ง-แอดเวนเจอร์ สายซิ่ง เผยโฉมแล้วที่ [BIMS2022]

0

Ducati Multistrada V4 Pikes Peak ราคา 1,579,000 บาท ทัวร์ริ่ง-แอดเวนเจอร์ สายซิ่ง ตัวท็อปสุดจากค่ายแดงอิตาลีเผยโฉมให้ชาวไทยได้สัมผัสตัวจริงแล้ววันนี้ที่งาน Bangkok International Motor Show 2022

ducati-multistrada-v4-pikes-peak-005
Ducati Multistrada V4 Pikes Peak ราคา 1,579,000 บาท หากมองผ่านๆมันก็อาจจะไม่ได้มีอะไรที่แตกต่างไปจาก Ducati Multistrada V4 รุ่นพื้นฐานเท่าไหร่นัก นอกไปจากลวดลายชุดสีของมัน ที่ปรับใหม่ให้มาพร้อมกลิ่นอายแบบเดียวกับตัวแข่ง MotoGP แต่อันที่จริงมันยังมาพร้อมกับออพชันต่างๆที่ให้มายังถูกปรับแต่งใหม่ให้รองรับการใช้งานที่ “รวดเร็ว” กว่าเดิมด้วยอีกหลายรายการ

ducati-multistrada-v4-pikes-peak-003
ไล่ตั้งแต่ชุดท่อไอเสียคอไทเทเนียม-ปลายคาร์บอนของ Akrapovic ที่ช่วยให้สุ้มเสียงของเครื่องยนต์ V4 ที่เปล่งออกมามีความไพเราะเสนาะหูมากยิ่งขึ้น, ชุดฟรอนท์เฟรมอลูมิเนียมโมโนค็อกปรับใหม่ เพื่อให้องศาแกนคือขยับจาก 24.5 องศา เป็น 25.75 องศา เพื่อความนิง่ของช่วงหน้าตัวรถที่มากขึ้น, ติดตั้งชุดล้ออลูมิเนียมฟอร์จ ขอบ 17 นิ้ว หน้า-หลัง จาก Marchesini ที่เบาลงกว่าเดิมรวมกันได้ 2.7 กิโลกรัม (น้ำหนักรถโดยรวมเบาลงกว่าตัวรถรุ่นพื้นฐาน 4 กิโลกรัม)

ducati-multistrada-v4-pikes-peak-002
ระบบเบรกเหมือนเดิมกับ Multistrada V4 S แต่เปลี่ยนผ้าเบรกใหม่เป็นของ Panigale V4 S (จับจานเบรกได้ไวและจิกกว่าเดิม), ระบบกันสะเทือนยกชุดเปลี่ยนใหม่เป็นของ Ohlins พร้อมระบบปรับไฟฟ้าแบบ Semi-Active SMART EC 2.0, เปลี่ยนสวิงอาร์มเป็นแบบแขนเดี่ยวตามเสียงเรียกร้อง, พักเท้าปรับใหม่ ให้ตำแหน่งสูงขึ้น แฮนด์บาร์เองก็แคบลง และเตี้ยกว่าเดิม เพื่อปรับท่านั่งให้มีความทะมัดทะแมงมากขึ้นในยามทิ้งโค้ง, และเพิ่ม Riding Mode พิเศษ “Race Mode” เข้ามา เพื่ออัตราการตอบสนองของเครื่องยนต์ต่อคันเร่งที่จัดจ้านกว่า รวมถึงการทำงานระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆที่ดิบดุดันกว่าเดิม

ducati-multistrada-v4-pikes-peak-004
นอกนั้นในด้านรายละเอียดชิ้นส่วนอื่นๆ ก็ต่างยังคงเหมือนเดิมกับ Ducati Multistrada V4 S ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น เครื่องยนต์ V4 1,158cc กำลังสูงสุด 170 แรงม้า (HP) ที่ 10,500 รอบ/นาที และมีแรงบิดสูงสุด 125 นิวตันเมตร ที่ 8,750 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ 6 สปีด ตัดต่อกำลังด้วยชุดคลัทช์ไฮดรอลิกและมีระบบกลไกสลิปเปอร์คลัทช์ พร้อมระบบควิกชิฟท์เตอร์, ชุดมาตรวัด TFT Full-Color ขนาด 6.5 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อกับโทรศัทพ์มือถือผ่านสัญญาณบลูทูธ, ชุดกุญแจ Keyless,, มีชุดเซนเซอร์ IMU, ABS Cornering, Ducati Wheelie Control (DWC), Ducati Traction Control (DTC), ระบบ Ducati Cornering Lights (DCL), ระบบ Vehicle Hold Control (VHC), และ Adaptive Cruise Control (ACC)

ducati-multistrada-v4-pikes-peak-001
โดย Ducati Multistrada V4 Pikes Peak จะสนนราคาวางจำหน่ายเอาไว้ที่ 1,579,000 บาท

อ่านข่าวสาร Ducati เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!