เปิดคอนเซปท์ All-New Ducati Scrambler ฝีมือดีไซน์เนอร์ฝึกหัดค่ายแดงอิตาลี !

0

ขณะที่รถมอเตอร์ไซค์ตระกูล Ducati Panigale ได้รับการปรับโฉมอยู่เรื่อยๆ แต่ในฝั่ง Ducati Scrambler ที่เปิดโฉมมานาน กลับมีเพียงแค่การเปลี่ยนสี หรือเสริมแต่งเปลือกนอกให่เล็กน้อยเท่านั้น ไม่ได้มีการปรับใหญ่ใดๆเลยทั้งสิ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทว่าในเร็วๆนี้มันอาจจะไม่เป็นเช่นนั้นอีกต่อไปเสียแล้ว ?

ducati-scrambler-concept-peter-harkins-07
โดยสำหรับภาพด้านบนสุดที่เพื่อนๆเห็นกันอยู่ในตอนนี้ คือภาพคอนเซปท์ของ All-New Scrambler ที่ Peter Harkins นักศึกษาจากสถาบันการออกแบบในอิตาลี ArtCenter ได้ทำเอาไว้ และจุดสำคัญก็อยู่ตรงที่ นี่คืองานออกแบบที่ทำให้ Ducati Design Center ซึ่งเป็นฝ่ายออกแบบของค่าย เลือกให้ Peter สามารถเข้าไปฝึกงานกับบริษัทได้ รวมถึงอาจจะนำเอางานออกแบบนี้ไปต่อยอดเป็น Scrambler ตัวขายจริงอีกด้วย

ducati-scrambler-concept-peter-harkins-02
ส่วนจุดเด่นหลักๆของ Scrambler Concept นี้ ก็คงต้องเริ่มจากการที่ Peter ได้ลบเอาภาพลักษณ์เดิมๆที่ตัวรถจะต้องมากับชุดโครงเหล็กท่อกลมถักทิ้งไป แล้วแทนด้วยการออกแบบชุดเฟรมให้เป็นแบบโครงอัลลอยด์ถัก ที่ดูร่วมสมัยและสวยงามกว่าแทน นอกนั้นในส่วนของชุดถังน้ำมัน กับเบาะนั่งก็ยังคงอิงเส้นสายเดิมกับ Scrambler รุ่นปัจจุบัน แต่มีการปรับรายละเอียดใหม่ให้มีความลื่นไหลเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันมากขึ้น ขณะที่ชุดไฟหน้าก็ตีความใหม่ ให้เหมือนกับตัวอักษร “X” ที่หมายถึง “Crossover” แทน

ducati-scrambler-concept-peter-harkins-04
อย่างไรก็ดี เราต้องขอย้ำอีกครั้งว่านี่ยังเป็นเพียงคอนเซปท์ที่ “อาจจะ” ถูกนำไปต่อยอดเป็นรถขายจริงเท่านั้น ยังไม่ได้เป็นการการันตีว่าในอนาคตจะมี Ducati Scrambler 800 หรือ Scrambler 1100 ถูกดีไซน์มาในลักษณะนี้แน่นอน เพราะมันยังต้องถูกปรับแก้อีกหลายจุดเพื่อให้เหมาะกับการชขายจริงมากขึ้น แต่มันจะแล้วเสร็จเมื่อไหร่ และเราจะได้เห็นตอนไหน อันนี้เราคงต้องรอติดตามดูกันต่อไปยาวๆครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก Asphaltandrubber

อ่านข่าว Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!