บอสเผยเอง Ducati Streetfighter เตรียมทำโฉม V2 สู้ศึก เฮฟวี่-มิดเดิ้ลสปอร์ตเนคเก็ท

0

หลัง Ducati Streetfighter V4 ที่เกิดมาเป็นตัวตายตัวแทนใหม่ของ Streetfighter 1099 ได้ถูกเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยเมื่อ 2 เดือนก่อนหน้า มาตอนนี้ Claudio Domenicali บอสใหญ่ของทางค่ายก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตัวตายตัวแทนใหม่ของ Streetfighter รุ่นรองรหัส 848 เองก็เตรียมเกิดใหม่ด้วยเช่นกันในชื่อ Streetfighter V2

2020-ducati-panigale-v2-03
เกี่ยวกับเรื่องนี้ Claudio ได้ระบุกับสื่อยุโรปรายหนึ่งเอาไว้ว่าขณะที่ในตอนนี้พวกเขามีเจ้า Panigale V2 ไว้ตีตลาดสปอร์ตไบค์ระดับรอง มันเองก็จะมีเวอร์ชันเนคเก็ทไว้รองรับกับลูกค้าในตลาดอีกกลุ่มหนึ่งด้วยเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่านั่นย่อมหมายถึงเจ้า Ducati Streetfighter V2 ที่เรากล่าวถึงกันในตอนต้น

2020-ducati-streetfighter-v4-static-02
ส่วนสเปคแบบคร่าวๆของ Ducati Streetfighter V2 ก็คาดว่าจะถูกสร้างขึ้นมาในแนวทางที่ไม่ต่างจากพี่ใหญ่ Streetfighter V4 เท่าไหร่นัก นั่นก็คือการเอาแฝดร่างสปอร์ตเรพลิก้ามาดัดแปลงใหม่ให้เป็นเนคเกทไบค์ด้วยการยังคงใช้พื้นฐานโครงสร้างหลักอันได้แก่ชุดเฟรม, เครื่องยนต์, และระบบกันสะเทือน, กับบอดี้พาร์ทช่วงหลังถังน้ำมันเป็นต้นไปร่วมกัน แต่ในส่วนแฟริ่งหน้าและแฟริ่งข้างต่างถูกโลกทิ้งไปทั้งหมดเพื่อให้ตรงคตอนเซปท์รถสายเปลือย

2020-ducati-streetfighter-v4-static-04
ด้านเวลาเปิดตัวในช่วงปลายปีหน้าที่งานเดิมคือ EICMA Show 2020 ตามธรรมชาติของ Ducati ดังนั้นในช่วง 1 ปีนับจากนี้ เราคงได้เห็นข้อมูลของ 2021 Ducati Streetfighter V2 ปรากฏออกมาให้เห็นเพิ่มเติมกันอีกเรื่อยๆ ซึ่งมันจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง เพื่อนๆก็รอติดตามกันได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก MCN

อ่านข่าว Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!