เอาเข้าไป เตรียมบังคับ ห้ามขึ้นสะพานลงอุโมงค์ถาวร บอกสอดรับความต้องการประชาชน พร้อมฟ้องกลับแกนนำข้อหาหมิ่นประมาท

0

หลังจากมีปัญหาเรื่อง บช.น. ออกกฎบังคับใช้ ห้าม 2 ล้อ ขึ้นสะพาน ลงอุโมงค์ ในกทม. และทางกลุ่มผู้ใช้จักรยานยนต์ ได้รวมตัวกันฟ้องต่อศาลปกครอง

ล่าสุดปัญหายังไม่จบ เมื่อ พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ กล่าวว่า หลังจากที่กลุ่มเครื่อข่ายเพื่อเพื่อนอาชญากรรมได้ฟ้องร้องต่อศาลปกครองกรณีที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ออกข้อบังคับเจ้าพนักงานจราจรห้ามรถจักรยานยนต์ขึ้นสะพาน 39 สะพาน และ 6 อุโมงค์ไปแล้วนั้น ทาง บช.น.ได้มีการเตรียมข้อมูลเพิ่มเติม และเก็บสถิติอุบัติเหตุในแต่ละวันโดยบางพื้นที่พบว่ามีการเกิดอุบัติเหตุสูงมาก นอกจากนี้ยังศึกษาไปถึงวิศกรรมจราจร ความปลอดภัยของผู้ใช้เส้นทางและความพึงพอใจของประชาชน การออกข้อบังคับเป็นเรื่องดีสอดรับกับความต้องการของประชาชน ซึ่งภายหลังจากศึกษาเรียบร้อย บช.น.อาจจะพิจารณาออกเป็นข้อบังคับถาวร ซึ่งทางคณะกรรมพิจารณาออกข้อบังคับจะต้องมาพิจารณาข้อมูลที่มีอยู่และเร่งสรุปว่าจะดำเนินการออกเป็นข้อบังคับถาวรทั้งหมด 39 สะพาน และ 6 อุโมงค์ โดยจะต้องได้ข้อสรุปก่อนครบกำหนด 90 วัน ตามที่ประกาศข้อบังคับเจ้าพนักงานจราจรและประกาศในพระราชกิจจาบุเบกษาของศาล

พล.ต.ต.อดุลย์ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามแม้ว่าขณะนี้เรื่องการฟ้องร้องจะอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลปกครองแต่หากคณะกรรมการพิจารณาออกบังคับเจ้าพนักงานจราจรเห็นว่าควรออกเป็นข้อบังคับถาวรก็สามารถทำได้เลยโดยไม่ขัดต่อการพิจารณา ที่ผ่านมาทาง บช.น.ได้รับข้อร้องเรียนว่ามีผู้ขับขี่ขับรถขึ้นสะพานมากกว่า 100 รายต่อเดือน ดังนั้นก่อนที่จะมีการออกข้อบังคับใดๆ บช.น.ได้คำนึงถึงประโยชน์ของประชาชน และความปลอดภัยเป็นหลักซึ่งที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้ถูกดูหมิ่นจากลุ่มผู้ร้องเรียนเป็นอย่างมากว่าขาดความรู้ในการทำงาน ดังนั้นตนจึงได้เข้าไปยื่นร้องทุกข์เพื่อฟ้องร้องแกนนำในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานที่ สน.นางเลิ้งโดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานก่อนที่จะมีการส่งหมายเรียกผู้กระทำความผิดมารับทราบข้อกล่าวหาและดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณที่มา เดลินิวส์

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!