วิเคราะห์ GPX Drone 150 2022 ลุ้นอาจไม่ได้ปรับแค่สี คาดเผยโฉมในอีก 1 เดือนนับจากนี้

0

อย่างที่เพื่อนๆทราบกันว่าในช่วงนี้ GPX Drone 150 ถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์อีกหนึ่งโมเดลที่มีโอกาสสูงมากว่าจะได้รับการปรับโฉมในเร็วๆนี้ ซึ่งจากข้อมูลล่าสุดที่เราได้รับมากลับดูเหมือนว่ามันอาจจะไม่ได้เป็นแค่เพียงการปรับโฉมประจำปีธรรมดาๆเท่านั้น

review-gpx-drone-motorival-01
จากข้อมูลล่าสุดที่เราได้รับมา แม้ GPX Drone 150 จะพึ่งวางจำหน่ายได้ไม่นานเท่าไหร่นัก นั่นคือยังไม่ถึง 1 ปี พอดีด้วยซ้ำ แต่เพื่อเป็นการย้ำกระแสตอบรับของตัวรถรุ่นนี้ให้หนักแน่นมากยิ่งขึ้นในสายตาลูกค้า ทาง GPX จึงอาจจะมีการปรับสเปคตัวรถใหม่ให้มีความโดดเด่นกว่าเดิม ทั้งในส่วนของชุดสีที่คาดว่าจะมีเฉดสีใหม่ซึ่งถูกตาถูกใจใครหลายๆคนมากขึ้น และอาจจะเน้นการปรับปรุงตัวรถให้มีสรรถนะที่ดีกว่าขึ้นด้วย

review-gpx-drone-motorival-19
กล่าวคือ แม้อันที่จริงเจ้า Drone 150 จะได้ชื่อว่าเป็นสกู๊ตเตอร์ 150cc ที่เร็วที่สุดในคลาส (ยืนยันได้จากการทดสอบ Top Speed โดยพวกเราทีมงาน MotoRival) แต่ด้วยคาแรคเตอร์เครื่องยนต์ที่มีแรงต้นค่อนข้างเอื่อยไปสักนิดเมื่อเทียบกับคู่แข่งคันอื่นๆ จึงทำให้มีแนวโน้มสูงมากว่านี่อาจเป็นจุดเปลี่ยนหลักที่จะเกิดขึ้นกับเจ้าสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้ เช่นการปรับเซ็ทการทำงานของระบบส่งกำลังใหม่ หรือไม่แน่ว่าอาจจะมีการปรับปรุงเครื่องยนต์จากแบบ SOHC 2 วาล์ว เป็น SOHC 4 วาล์ว เพื่อการไล่รอบที่ต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น รวมถึงประสิทธิภาพในการเผาไหม้เชื้อเพลิงที่สมบูรณ์กว่าเดิม (ประหยัดน้ำมันมากขึ้น) ซึ่งดูเผินๆมันอาจจะเร็วไปสักนิดเมื่อเทียบกับอายุการตลาดของตัวรถ แต่บางทีจุดเสียเปรียบในเรื่องอัตราเร่งของเจ้าสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้เมื่อทเียบกับคู่แข่งคันอื่นๆในคลาสอาจจะเป็นเรื่องที่ทาง GPX ไม่อาจปล่อยผ่านไปได้

GPX Drone ราคา
และด้วยความที่ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ทาง GPX ไม่ได้มีการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่มาแล้วพักใหญ่ จึงทำให้กำหนดการเปิตัว GPX Drone 150 รุ่นใหม่ที่ว่า อาจจะเกิดขึ้นในอีกราวๆ 1-2 เดือนนับจากนี้เลยก็เป็นได้ เพื่อไม่ให้เป็นการเว้นช่วงการเผยโฉมรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่มากเกินไปนั่นเอง

อ่านข่าวสาร GPX เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!