มาอีกชุด ภาพรถต้นแบบปริศนา ว่าที่สกู๊ตเตอร์ไบค์คันแรกจาก GPX !

0

ยังคงปรากฏภาพของตัวรถสกู๊ตเตอร์ปริศนา ที่มีเปอร์เซ็นต์สูงเหลือเกินว่าจะเป็นของ GPX ออกมาอยู่เรื่อยๆ ซึ่งล่าสุดก็มีทางลูกเพขของทีมงาน MotoRival ได้ส่งภาพของตัวรถรุ่นดังกล่าวออกมาเพิ่มเพื่อแบ่งปันให้เพื่อนๆได้ชมกัน

gpx-scooter-prototype-spied-3-03
เช่นเคย สำหรับภาพชุดนี้ ก็เป็นภาพของกรุ๊ปทดสอบสกู๊ตเตอร์รุ่นต้นแบบอีกกลุ่ม ไม่ใช่กลุ่มเดียวกับที่ปรากฏในภาพชุดแรก และภาพชุดที่สอง เนื่องจากในกรุ๊ปนี้ จะมีสกู๊ตเตอร์ปริศนาแค่เพียงคันเดียวเท่านั้น ซึ่งคนขี่จะแต่งตัวไม่เหมือนกับที่เห้นในภาพ 2 ชุดเแรกเลยเสียทีเดียว แถมในคราวนี้ยังเป็นการขี่ทดสอบโดยมีรถมอเตอร์ไซค์ที่คลับคล้ายคลับคลาว่าจะเป็น GPX Legend 200 อีก 2 คัน มาประกบช่วย

gpx-scooter-prototype-spied-3-02
และสำหรับประเด็นหรือข้อมูลที่เราได้จากภาพชุดนี้เพิ่มเติมก็คือ หนึ่งในนั้นจะมีภาพตัวรถทางด้านขวา ที่ยังไม่เคยปรากฏที่ไหนมาก่อนรวมอยู่ด้วย ซึ่งในมุมนี้จะทำให้เรามองเห็นลักษณะเครื่องยนต์ได้ชัดขึ้นอีกนิด และสามารถยืนยันได้ว่ามันจะต้องเป็นเครื่องยนต์ที่มาพร้อมกับระบบระบายอากาศด้วยน้ำแน่นอน ขณะที่ความจุเครื่องยนต์เมื่อดูจากขนาดตัวรถแล้วก็คาดว่าจะอยู่ในช่วง 150cc-200cc เนื่องจากหากเป็นรถมอเตอร์ไซค์จากทาง GPX ปกติแล้วพวกเขามักจะบลัฟความจุเครื่องยนต์ให้มากกว่าคู่แข่งในช่วงราคาเดียวกันเล็กน้อยเพื่อเป็นจุดขายให้กับตนเอง

gpx-scooter-prototype-spied-3-04
นอกนั้นในด้านจุดสังเกตุอื่นๆของตัวรถ ก็จะยังคงคล้ายคลึงกับสกู๊ตเตอร์ปริศนาที่โผล่ในภาพ 2 ชุดก่อนหน้า นั่นคือมันเป็นสกู๊ตเตอร์สไตล์พรีเมียมที่มีมิติค่อนข้างหนาตั้งแต่หัวจรดท้าย แต่เพื่อเอาใจลูกค้าวัยรุ่นช่วงหน้าตัวรถจึงดูจะมีความเหลี่ยมสัน และเส้นสายที่แหลมคมเป็นพิเศษ แม้แต่ไฟหน้าเองก็ดูเหมือนจะเป็นแบบ LED โคมคู่ รวมถึงระบบเบรกเองก็เป็นแบบดิสก์เดี่ยวหน้า/หลังอย่างที่สกู๊ตเตอร์ 150cc ยุคนี้ควรมีมาให้ด้วย

mystery-scooter-spot-thailand-gpx-08
ด้านกำหนดการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ว่าที่สกู๊ตเตอร์คันแรกจากทาง GPX (99%) ก็คาดว่าจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ เนื่องจากตอนที่ GPX GR200R ถูกจับภาพในร่างโปรโตไทป์ได้ มันก็เกิดขึ้นก่อนที่ทางค่ายจะเปิดตัวรถเวอร์ชันขายจริงแค่เพียงไม่กี่สัปดาห์เช่นกัน

ขอบคุณภาพจาก : คุณวาระซ่อนเร้น สุรชัย ศรีเสนพิลา

อ่านข่าวสาร GPX เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!