GPX จับมือ SYM เดินโปรเจ็กท์สร้างสกู๊ตเตอร์ไบค์ร่วมกัน พร้อมยันเปิดตัวปลายปีนี้

0

มีข่าวใหญ่ให้สะเทือนวงการสองล้ออีกครั้งหลังจากที่ก่อนหน้านี้มีภาพหลุดรถปริศนาที่อำพรางเรือนร่างด้วยสติ๊กเกอร์ลายพรางทั้งคันออกมาในกระแสโซเชียลซึ่งดูจากรูปทรงแล้วมาในกลุ่มของรถพรีเมียมสกู๊ตเตอร์อย่างแน่นอน และมีการคาดเดากันไปต่างๆ นานาว่ารถคันดังกล่าวนั้นจะเป็นโมเดลจากแบรนด์ใดแต่ล่าสุด ก็ต้องถึงบางอ้อ!

gpx-scooter-prototype-spied-3-01
เมื่อ GPX ประกาศจับมืออย่างเป็นทางการ กับ แบรนด์ระดับโลก SYM ในการร่วมมือกันพัฒนารถรุ่นใหม่ในโมเดลสกู๊ตเตอร์ที่จะเปิดตัวและจัดจำหน่ายในประเทศไทยในนามของ GPX ถือเป็นสกู๊ตเตอร์รุ่นแรกของ GPX และจะเปิดตัวในประเทศไต้หวันหลังจากที่เปิดตัวในไทย และจะมีจัดจำหน่ายในประเทศไต้หวันในนามของ SYM ด้วยเช่นกัน ซึ่งมีการเผยแพลนการส่งโมเดลดังกล่าวลงสู่ตลาดแล้ว ในช่วงปลายปีนี้!

2020-maxsum-tl500-02
SYM เป็นแบรนด์จากประเทศไต้หวัน ที่มีชื่อเสียงระดับโลก และมีความเชี่ยวชาญในวงการอุตสาหกรรมยานยนต์มาอย่างยาวนานกว่า 60 ปี กับธุรกิจผลิตและจำหน่ายรถสองล้อและเอทีวี ในขณะเดียวกันก็ทำการผลิตรถยนต์และรถบรรทุกขนาดเล็กภายใต้แบรนด์ฮุนได

2020-maxsum-tl500-04
โดยแต่เดิมในอดีตยังเคยเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าภายในประเทศไต้หวันอีกด้วย ซึ่งตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน SYM ได้ผลิตรถยนต์ไปแล้วมากกว่า 800,000 คัน ผลิตรถสกู๊ตเตอร์และรถจักรยานยนต์ไปแล้วกว่า 16 ล้านคัน และมีกำลังผลิตรถจักรยานยนต์กว่า 600,000 คันต่อปี นอกจากนี้
ยังขยายโรงงานผลิตเพิ่มเติมในประเทศญี่ปุ่น และเวียดนามอีกด้วย โดย SYM ได้สร้างเครือข่ายจัดจำหน่ายอยู่ทั่วโลกกว่า 90 ประเทศ อาทิ ประเทศญี่ปุ่น และอเมริกา

รีวิว New GPX Demon GR200R
ในส่วนของ GPX ที่เป็นแบรนด์ของคนรุ่นใหม่ไฟแรง ก็ได้พิสูจน์ศักยภาพให้เห็นกันแล้วว่า ที่ผ่านมา GPX มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดอย่างที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง โดยเฉพาะการทำตลาดทั้งในประเทศไทยที่มียอดขายเติบโตจนสามารถแซงขึ้นมาติด Top 5 แบรนด์มอเตอร์ไซค์ในประเทศแถมยังมีการส่งออกโมเดลต่างๆออกสู่ตลาดในต่างประเทศ โดยปัจจุบัน GPX มีเครือข่ายการจัดจัดหน่ายในต่างประเทศแล้วกว่า 7 ประเทศ และได้รับการตอบรับในตลาดต่างประเทศเป็นอย่างดี อาทิ กัมพูชา , เวียดนาม , เนปาล , บังคลาเทศ , มาเลเซีย , ฮ่องกง และ ญี่ปุ่น

GPX Demon GR200R
ซึ่งการประกาศจับมือกันระหว่าง GPX และ SYM ในครั้งนี้กับโมเดลที่เตรียมพร้อมเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ได้มีการร่วมกันพัฒนามาเป็นระยะเวลากว่า 2 ปี โดยทั้งสองแบรนด์ได้ดึงเอาจุดแข็งหรือความเชี่ยวชาญที่มีทั้งทางด้านดีไซน์ที่มีความ โดดเด่นและตอบโจทย์ผู้ใช้ รวมกับความเชี่ยวชาญในด้านการผลิตเครื่องยนต์มารวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้ เป็นที่น่าจับตามองในวงการสองล้อเป็นอย่างมากว่าผลงานชิ้นนี้จะออกมาน่าตาเป็นอย่างไร รอติดตามกันให้ดีปลายปีนี้ มาแน่!

อ่านข่าว GPX เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!