หญิงไทยเก่ง หนึ่งเดียวในอาเซียนลุยคัดตัว GS Trophy 2016 ก.ย.นี้

0

BMW International ได้จัดการแข่งขันมอเตอร์ไซค์วิบากระดับโลกรายการ GS Trophy 2016 ซึ่งจะจัดขึ้นในประเทศไทย ช่วงต้นปีหน้า โดยเดือน ก.ย.ปีนี้ จะมี 1 หญิงไทย เป็นตัวแทนอาเซียนเข้าร่วมแข่งขันรอบคัดเลือก ที่แอฟริกาใต้

ก่อนหน้านี้เราได้เคยนำเสนอข่าว ประเทศไทยเราได้เป็นเจ้าภาพจัดงาน GS Trophy Southeast Asia Qualifier 2015 กันไปแล้ว คลิ๊กอ่านที่นี่
ซึ่งนั่นเป็นการแข่งขันในรอบคัดเลือก ของรายการมอเตอร์ไซค์วิบากระดับโลกของ เพศชาย ที่จะจัดขึ้นในประเทศไทย

หญิง-ดุสิตา_3
แต่สำหรับการคัดเลือกรอบ Qualified ของ ผู้หญิง ได้มี สาวสวยเพียงหนึ่งเดียวที่ได้เป็นตัวแทนของอาเซียนและเธอคนนั้น เป็น หญิงไทย คุณหญิง ดุสิตา นาสุริยวงศ์ ซึ่งเธอจะเข้าร่วมแข่งขันรอบคัดเลือก Qualified GS Trophy 2016 ที่จะทำการคัดเลือกจาก 10 คนให้เหลือเพียง 3 คนเท่านั้น โดยการคัดเลือกนี้จะจัดขึ้นที่ แอฟริกาใต้ ในช่วงเดือนกันยายนปีนี้

หญิง-ดุสิตา_1
คุณหญิง เธอได้ให้สัมภาษณ์กับทาง BMW International ซึ่งได้ลงในเนื้อหาของทาง BMW Motorrad ซึ่งเราได้แปลใจความภาษาไทยให้ดังนี้
“ดิฉันมีประสบการณ์ในการขี่รถมอเตอร์ไซค์ BMW เดินทางทั้งในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน อย่างเช่น เวียดนาม, มาเลเซีย และลาว
ฉันรักในการทำงานและการขี่รถกับเพื่อน ทั้งคนไทยและต่างชาติ
สำหรับรายการแข่งขัน GS Trophy ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีที่สุดที่เคยมีมา
ฉันตื่นเต้นและภาคภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนไปแข่งขันกับผู้หญิงต่างชาติ ซึ่งจะช่วยให้ทั่วโลกได้รู้จักประเทศไทยมากยิ่งขึ้นด้วย”

อย่างไรก็ทาง MotoRival เราขอเอาใจช่วยหญิงไทยเพียง 1 เดียวในรายการนี้ให้คว้า Top3 กลับมาฝากคนไทยด้วยนะครับ

อ่านข่าวสาร BMW เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!