งงกันทั้งบาง หลังพลเมืองพบไบค์เกอร์หนุ่มขี่ Kawasaki H2 SX แต่งเป็น “ตำรวจปลอม” ในเวลส์ตอนใต้ เพื่อโบกและตักเตือนการขี่ผู้ใช้ถนน

0

พักเรื่องรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่ๆกันซักนิดกับข่าวคราวที่เกี่ยวกับเรื่องราวอันน่าสงสัยของ ไบค์เกอร์หนุ่มรายหนึ่งในเมือเวลส์ตอนใต้ ที่จู่ๆครึ้มใจอะไรของเขาก็ไม่รู้ถึงได้เอาเจ้า Kawasaki H2 SX มาตกแต่งใหม่ด้วยอุปกรณ์แปลกตาและแอบอ้างเป็นตำรวจแบบงงๆ

โดยภาพของไบค์เกอร์หนุ่มต้องสงสัยที่เราเห็นอยู่ตอนนี้นั้น ถูกโพสต์เอาไว้บนทวิตเตอร์ของเพจ “Bike Throttle” ซึ่งเพจดังกล่าวได้ระบุเนื้อหาอธิบายใต้ภาพเอาไว้ว่า “@SWP_Roads (กรมตำรวจประจำเมืองเวลส์ตอนใต้) รบกวนช่วยตรวจสอบรถมอเตอร์ไซค์หมายเลขทะเบียน CE18 SRZ หน่อยได้มั้ยครับ ว่าเค้าเป็นตำรวจลาดตระเวนรึเปล่า เพราะเห็นเค้าโบกรถคนในพื้นที่เมือง Barry แล้วตักเตือนถึงพฤติกรรมการขับขี่ของคนเหล่านั้น โดยรถของเค้ามีเต็มไปด้วยกล้อง รวมถึงวิทยุ แล้วก็ไฟสัญญาณ”

แน่นอนว่าเมื่อมีทวิตเตอร์แจ้งไปแบบนั้นทางตำรวจก็ไม่รอช้าตอบข้อความกลับแทบทันทีว่า “บุคคลคนนี้ไม่ใช่ตำรวจลาดตระเวนของหน่วยแน่นอน” พร้อมกับให้คำอธิบายเพิ่มเติมอีกว่า “ทางหน่วยจะเตรียมการสืบค้นต่อว่าชายคนนี้คือใครกันแน่โดยเร็ว”

ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยว่า หนุ่ม H2 SX คนนี้จะแต่งตัว/แต่งรถ เพื่อเลียนแบบเจ้าหน้าที่ตำรวจไปทำไม แต่จากข้อมูลดูเหมือนว่าเขาจะไม่ได้ประสงค์ร้ายขนาดนั้น เพราะสิ่งที่เจ้าตัวทำมีแค่การโบกรถคนอื่นเพื่อตักเตือนการขับขี่เท่านั้น (แต่การปลอมเป็นตำรวจมันก็ผิดจริงๆนั่นแหล่ะครับ)

เพื่อนๆคิดเห็นอย่างไรกันบ้างล่ะครับ ? เชิญคอมเมนท์กันเข้ามาได้เลยครับผม

อ่านข่าว Suzuki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!