fbpx

Harley-Davidson จดสิทธิบัตร 3 โมเดลใหม่ นำโดย Streetfighter 975 คาดเตรียมเปิดตัวอย่างเร็วปลายปีนี้

0

หลังจากมีการปล่อยน้ำจิ้มออกมากระตุ้นต่อมอยากสาวกมาแล้วครั้งหนึง มาวันนี้เราขอเพิ่มเครื่องเคียงจาก ที่นี่Harley-Davidson อีกครั้ง กับการที่พวกเขาได้ปล่อยภาพสิทธิบัตรของว่าที่ 3 มอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่ของพวกเขา ที่ว่ากันว่ามันจะเปิดตัวในฐานะโมเดลปี 2020

harley-davidson-streetfighter975-bronx-patent-03
ใช่แล้วครับ 3 โมเดลที่เรากำลังเห็นในภาพสิทธิบัตรอยู่นี้ก็มีทั้งเจ้า Streetfighter 975 หรือ Bronx รถมอเตอร์ไซค์แนวสปอร์ตแน็กเก็ทไบค์ของทางค่ายที่เรียกเสียงฮือฮาได้เยอะมากตอนที่ภาพของมันถูกเผยออกมาครั้งแรก ซึ่งดูเหมือนว่าตัวรถในสิทธิบัตรจะมีจุดที่ต่างจากรถโปรโตไทป์อยู่พอสมควร ทั้งอกล่างที่ครอบช่วงท่อไอเสียอย่างมิดชิดมากขึ้น, เพิ่มการ์ดสายพานทั้งบนและล่าง, เสริมการ์ดหม้อน้ำด้านข้าง, บังโคลนหลัง, ปรับดีไซน์กระจกมองหลังเล็กน้อย, และติดตั้งงตะแกรงกันชายกระโปรง (?)

harley-davidson-pan-america-patent-03
ฝั่ง pan-america ว่าที่แอดเวนเจอร์-ทัวร์ริ่งคันใหม่ของทางค่ายก็ถูกเสริมตัวตะแกรงที่ว่านี้ด้วยเช่นกัน ส่วนชิ้นอื่นนอกจากนั้นก็มีการปรับเปลี่ยนไปเล็กน้อยคือ เปลี่ยนเป็นชุดล้อแม็กแทนล้อซี่, ชุดพลาสติคครอบซับเฟรมช่วงใต้เบาะผู้ขี่, แร็คหลังยาวขึ้น, หูยึด, และบังโคลนใหม่ที่ยาวกว่าเดิมเพื่อหลบองศาท่อไอเสีย

harley-davidson-custom-1250-patent-03
ด้าน Custom 1250 นั้น อาจจะด้วยความที่ความห่างของซับเฟรม กับล้อจึงทำให้มันไม่ต้องติดตะแกรงเอาไว้ และมีความต่างจากตัวรถโปรโตไทป์แค่เพียงขายึดกันดีด กับตำแหน่งความสูงของไฟหน้า LED เพียงสองจุด ดังนั้นจึงถือว่าเจ้าครุยเซอร์คันนี้มีรายละเอียดในสิทธิบัตรที่ผิดเพี้ยนน้อยที่สุด

ส่วนตัวเครื่องยนต์ของทั้ง 3 โมเดลนี้ ดูเหมือนจะใช้พื้นฐานเดียวกัน คือแบบ V-Twin ทำมุม 60 องศา ตระกูลใหม่ที่สามารถปรับขนาดความจุจาก 500-1,250cc แต่ในเรื่องของแรงบิดแรงม้าของแต่ละคัน ยังไม่มีข้อมูลใดๆออกมา ซึ่งเราคงต้องมาดูกันต่อว่าในอีก 2-3 เดือนต่อจากนี้ทาง Harley-Davidson จะมีการอัพเดทข้อมูลอะไรออกมาอีกหรือไม่

อ่านข่าว Harley-Davidson เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author