Harley-Davidson X210 อินทรี-อินเดีย เครื่องเล็กลงอีก?

0

Harley-Davidson X210 รถมอเตอร์ไซค์คลาสสิกตัวเริ่มต้นรุ่นใหม่ ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Harley-Davidson และ Hero ซึ่งก่อนหน้าที่ทั้งสองบริษัทก็ได้ร่วมมือกันจนเข็นรถตัวเริ่มรุ่นพี่อย่าง X440 ที่ใช้เครื่องยนต์ใหม่หมดจดที่พัฒนาร่วมกันออกมาสำเร็จ ซึ่งผลตอบรับก็ออกมาดีเยี่ยมในตลาดชมพูทวีป คราวนี้เราก็มีภาพหลุดของรถน้องเล็กกว่าเดิมที่จะออกมาเสริมทัพบ้าง

2023 Harley-Davidson X440
Harley-Davidson X210 ในคราวนี้ไม่ใช่รถใหม่หมดจดแบบรุ่นพี่อย่าง X440 ที่เปิดตัวมาได้อย่างสวยงาม(ถึงแม้จะมีผลตอบในในแง่ลบจากแฟนคลับนอกอินเดีย) กวาดยอดจองไปได้หลายหมื่นคันในประเทศอินเดีย เนื่องจากเป็นรถที่มีสไตล์ตรงจริตลูกค้าแดนภารตะเป็นอย่างมาก เนื่องจาก X440 ใช้เครื่องหม้อลม ระบายความร้อนด้วยออยคูลเลอร์ที่เน้นความทนทานตามสไตล์รถแดนชมพูทวีป แต่ X210 คันใหม่ที่อยู่ในภาพหลุดนี้กลับใช้พื้นฐานเครื่องหม้อน้ำ ที่มีอยู่แล้วของ Hero แทน


จากภาพจะเห็นได้ว่ารถรุ่นใหม่นั้นยังคงมีสไตล์คล้ายกับรถรุ่นพี่ที่เปิดตัวไปก่อนหน้า ไม่ว่าจะเป็นท่านั่งแบบ Roadster หรือรายละเอียดเส้นสายรอบคันส่วนอื่น ระบบไฟรอบคันแบบ LED หน้าจอแสดงผลแบบ LCD แต่คราวนี้มันมาพร้อมเครื่องยนต์แบบระบายความร้อนด้วยน้ำ 1 สูบ DOHC ปริมาตรกระบอกสูบ 210 ซีซี ที่ยกมาจาก Hero Karizma XMR 210 ที่สามารถให้พละกำลังสูงสุด 25 Hp และแรงบิดสูงสุด 20.4 Nm ซึ่งถือว่ามีความแรงใกล้เคียงกับ X440 ที่ให้พละกำลังสูงสุด 27 Hp

ดูเหมือนว่าตอนนี้ค่ายรถทั้งสองคงกำลังเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากความร่วมมือดังกล่าว โดยการแตกรุ่นไลน์อัพรถตัวเริ่มที่แปะตรา Harley-Davidson ออกมาอย่างต่อเนื่อง ทางด้านราคาของรถน้องเล็กนั้นก็คาดว่าจะต่ำกว่ารุ่นพี่ที่วางราคาขายในประเทศไว้ที่ประมาณ 1.1 แสนบาท อยู่พอสมควร ซึ่งเหตุผลที่ทางค่ายสามารถดันรถใหม่แปะตราโล่ได้รวดเร็วเช่นนี้ ส่วนหนึ่งเป้นเพราะว่า Hero กลายเป็นผู้จัดจำหน่ายครุยเซอร์อเมริกันในอินเดียไปแล้วอย่างเบ็ดเสร็จ ทำให้สามารถวางแผนเปลี่ยนเปลือกรถที่มีอยู่ให้ตรงความต้องการตลาดได้ตามใจ

ที่มา rushlane

อ่านข่าวสาร Harley-Davidson เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!