5 ข้อสำคัญ New 2022 GPX Drone “4 วาล์ว” ที่คุณต้องไม่พลาด !

0

2022 GPX Drone ถูกเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ หลังจากที่มันได้ถูกกล่าวถึงบนโลกออนไลน์อยู่พักใหญ่ว่ามันจะต้องถูกเผยโฉมใหม่ในช่วงเดือนกรกฏาคมนี้แน่นอน และในเมื่อมันได้ถูกเปิดตัวเรียบร้อยแล้ว เราจึงขอพาเพื่อนๆมาดูกันสักหน่อยดีกว่า มันจะมีจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง สำหรับพรีเมียมสกู๊ตเตอร์จากแบรนด์ไทยรุ่นนี้

2022-gpx-drone-highlight-004
1. หน้าตาสปอร์ต ดุดัน ใครเห็นก็ต้องเหลียวมอง
สิ่งแรกที่เราจะเห็นได้จาก 2022 GPX Drone แน่นอนว่ายังคงหนีไม่พ้นภาพลักษณ์ของมันที่ทาง GPX เลือกฉีกจากกรอบเดิมๆของรถมอเตอร์ไซค์ในกลุ่มสปอร์ตพรีเมียม 150 ที่ส่วนใหญ่แล้วมักมาพร้อมกับหน้าตาเน้นความหรูหรามีระดับ แต่กับเจ้าสกู๊ตเตอร์นี้ไม่ใช่ เพราะทางค่ายได้เลือกออกแบบมันให้มีความโฉบเฉี่ยวกว่าใครตั้งแต่ไฟหน้ายันไฟท้าย และไฟเลี้ยว ที่ออกแบบลายเส้นภายในโคม LED แบบ Light Y Shape ให้อารมณ์คล้ายซุปเปอร์คาร์แบรนด์ดัง ถูกใจวัยรุ่นขาซิ่งสุดๆ

gpx-drone-2021-4valve-014
2. ระบบกันสะเทือนโดดเด่นเน้นหนึบ
ระบบกันสะเทือนที่ให้มา แม้จะไม่ได้เป็นของ YSS เหมือนกับรถมอเตอร์ไซค์แบรนด์อื่นๆของค่าย แต่พวกเขาก็ได้เซ็ทติ้งมันมาให้มีความหนืดและหนึบกำลังดี สามารถสาดโค้งได้อย่างหายห่วง และที่สำคัญโช้กคู่หลังของมันยังสามารถปรับพรีโหลดหรือความแข็ง/อ่อนสปริงได้ 3 ระดับ ด้วยซึ่งนี่ถือเป็นฟีเจอร์อีกหนึ่งอย่างที่รถมอเตอร์ไซค์รุ่นอื่นๆในคลาสเดียวกันไม่ได้มีมาให้ และยังคงมีมาให้เช่นเดิมใน Drone รุ่นปี 2022

gpx-drone-2021-4valve-007
3. เฉดสีหลากหลาย ตอบโจทย์ลูกค้าทุกความต้องการ อยากโดดเด่นก็ได้ อยากเรียบง่ายก็ดี
2022 GPX Drone มาพร้อมกับเฉดสีให้ลูกค้าได้เลือกถึง 5 เฉด ไล่ตั้งแต่ตัวรถสีแดง-ดำ JET BLACK ที่ดูโฉบเฉี่ยวแต่ก็ยังคมเข้มอย่างลงตัว ซึ่งจะเป็นสีสำหรับตัวรถ Drone รุ่น Standrad / ขณะที่ในรุ่น Keyless ก็จะมาพร้อมกันทีเดียว 3 เฉดสี ได้แก่ สีแดง ENERGETIC RED กับ สีส้ม สี VIBE ORANGE ที่ไม่ว่าใครเห็นก็ย่อมหันมองกันเป็นแถว และ สีขาว URBAN WHITE ซึ่งดูเหมือนจะเป็นเฉดสีที่ถูกใจใครอยู่ไม่น้อย จากความสวยงามในการปรับภาพลักษณ์ใหม่ของตัรถให้ดูเรียบหรูมากขึ้น / ส่วนสี MIDNIGHT BLUE (MATT) ที่เป็นสีด้านทึบแบบมีเหลือบน้ำเงินหรือเหลือบม่วงนิดๆช่วยให้ตัวรถมีมิติน่าดึงดูดยิ่งขึ้นไปอีก ก็ยังคงมีมาให้เช่นเดิม ในรุ่น Keyless Special

2022-gpx-drone-highlight-002
4. เครื่องยนต์ 150cc บล็อคใหม่ ปรับใช้ฝาสูบ 4 วาล์ว รับประกัน “ความดึง” ที่มากกว่าเดิม
หากเพื่อนๆคนไหนได้ติดตามการเทส Top Speed ของทีมงาน MotoRival ก็คงจะทราบกันดีว่าเราได้มีการทดสอบความเร็วสูงสุดของรถมอเตอร์ไซค์ในกลุ่มสกู๊ตเตอร์ 150cc มาแล้วหลายรุ่น ซึ่งผลการทดสอบของเจ้า Drone รุ่นปี 2021 นั้นถือว่าน่าประทับใจ จากตัวเลขทะลุหลัก 130+ กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่มากที่สุดแล้วเท่าที่เราได้เคยขี่รถสกู๊ตเตอร์ในคลาสนี้มา (แถมเลข GPS ที่วัดได้ก็บอกว่ามันเร็วกว่าคันอื่นๆจริงด้วย)

แต่ข้อสังเกตของ Drone 2021 ก็คือเรื่องแรงต้นที่ดูจะเสียเปรียบคู่แข่งไปพอสมควร ซึ่งในเจ้า Drone 2022 ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 150cc บล็อคใหม่ ปรับใช้ฝาสูบ 4 วาล์ว นั้นทาง GPX ก็ระบุว่ามันทำให้อัตราเร่งในรอบต้นของพรีเมียมสกู๊ตเตอร์คันนี้ดีขึ้นกว่าเดิมถึง 28% จากแรงบิดที่สูงกว่าเครื่องยนต์ฝาสูบ 2 วาล๋วบล็อคเดิม แถมยังประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้นอีก 16% ดังนั้นนี่จึงเป็นการแก้ข้อเสียเปรียบของตัวรถได้อย่างอยู่หมัดจริงๆ และทางทีมงาน MotoRival เองก็อดใจไม่ไหวเช่นกันที่จะได้นำมันมาทดสอบ Top Speed กันอีกรอบ

gpx-drone-2021-4valve-015
5. ราคากับออพชันที่ให้มายังคงจัดว่าคุ้ม
แม้จะมีการรายละเอียดรถใหม่ ที่ไม่ใช่แค่การปรับสี แต่ยังปรับเปลี่ยนสเปคเครื่องยนต์ให้แรงยิ่งขึ้นด้วย แต่ราคาวางจำหน่ายของ GPX Drone รุ่นปี 2022 กลับเริ่มต้นเพียง 68,900 บาท ซึ่งแพงขึ้นจากในรุ่นเริ่มต้นเมื่อปีก่อนขึ้นเพียง 3,000 บาทเท่านั้น ทำให้เจ้า Drone ยังคงเป็นสกู๊ตเตอร์ 150cc ที่ให้ความคุ้มค่าต่อราคาเป็นอย่างมาก แม่แต่ในรุ่น Keyless เองก็ยังถูกอัพราคาเพิ่มขึ้นมาเป็น 72,800 บาท เท่านั้น ส่วนรุ่น Keyless Special ที่มาพร้อมกับสีพิเศษ ก็จะสนนราคา 73,800 บาท ซึ่งก็ยังถูกกว่าคู่แข่งรุ่นอื่นๆในคลาสเดียวกันหลักหมื่นบาทอยู่ดี

โดยหากเพื่อนๆคนไหนสนใจ GPX Drone 2022 ก็สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่ Facebook : GPX Thailand กันได้เลย ส่วนฟูลรีวิวทาง MotoRival จะรีบปล่อยตามมาให้เพื่อนๆได้อ่านกันโดยเร็วที่สุดแน่นอน

อ่านข่าว GPX เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!