fbpx

เอ.พี.ฮอนด้าเปิดโครงการบิดล่าฝัน ปี 2 รอบแรกคัดเลือก 4 สนาม เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ – 20 ส.ค.นี้

0

บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ Honda ในประเทศไทย หนึ่งในฐานะผู้นำที่พัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทยเสมอมา เปิดโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี (A.P. Honda Academy Thailand) หรือโครงการบิดล่าฝัน ปีที่ 2 ประจำปี 2019

qualify-ap-honda-academy-race3-1st-ss-03
สำหรับโครงการนี้มีวัตถุประสงค์เฟ้นหาดาวรุ่งดวงใหม่ อายุระหว่าง 9-14 ปี เพื่อเข้าร่วมโปรแกรมพัฒนาเป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์มืออาชีพ ผ่านการควบคุมดูแลโดยหัวหน้าทีมผู้ฝึกสอน “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดไทยคนแรกที่โลดแล่นในศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับโลก โมโตจีพี รุ่นโมโตทู

qualify-ap-honda-academy-race3-1st-ss-02
ด้านการคัดเลือกความสามารถรอบแรก จะใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้า CRF50 ทำการตัดสินทั้งสิ้น 4 สนามทั่วประเทศ และน้องๆ ที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรกแล้ว จะต้องทำการคัดเลือกในรอบสุดท้ายอีกครั้ง ด้วยเรซแมชชีน ฮอนด้า NSF100 ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อทำการแข่งขันในสนามโดยเฉพาะ ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2561

qualify-ap-honda-academy-race3-1st-ss-01
ทั้งนี้ เอ.พี.ฮอนด้า เริ่มการฝึกฝนทักษะนักแข่งไทยตั้งแต่ปี 1886 เป็นระยะเวลายาวนานกว่า 32 ปี เริ่มจากโครงการ “ฮอนด้า เรซซิ่ง สคูล” เพราะคนเราจะเก่งขึ้นมาเองได้คงเป็นเรื่องที่ยาก ดังนั้นจึงต้องฝึกฝน เรียนรู้ทักษะการขับขี่ที่ถูกต้อง และพัฒนาฝีมือไปสู่ระดับโลก โดยฝึกสอนทุกขั้นตอนตั้งแต่การเรียนรู้เรื่องตัวรถ เครื่องยนต์ ยางที่ใช้ กฏ กติกา มารยาทของการเป็นนักแข่งมืออาชีพ ตลอดจนถึงวิธีการ ทักษะการขับขี่ที่ถูกต้อง ปลอดภัย เช่น เข้าโค้ง และการแข่งในแต่ละสภาพสนามจะต้องฝึกฝนอย่างไร ต้องมีเตรียมตัวตั้งแต่ต้นเพราะเมื่อไปแข่งระดับโลกจะไม่มีใครได้ลงซ้อมก่อนการแข่งขัน

ap honda racing academy_resize
วันนี้ ผ่านมาแล้ว 32 ปี เอ.พี.ฮอนด้า ยังคงไม่หยุดที่จะสร้างนักบิดเลือดใหม่ป้อนสู่วงการมอเตอร์สปอร์ต ปัจจุบันได้ริเริ่มโครงการบิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เปิดประตูรับสมัครเยาวชนยุคใหม่ที่มีใจรักและชื่นชอบความเร็วทั่วประเทศ เข้าสู่สถาบันฯ เพื่อปลุกปั้นพวกเขาสู่การสร้างชื่อเสียงแก่ประเทศชาติในฐานะนักแข่งระดับโลกต่อไป เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2018

AP-Honda-Racing-Academy
โดยก้าวต่อไปของนักบิดเยาวชนในโครงการนี้ จะต้องการขยับขึ้นสู่เกมการแข่งขันรายการในรุ่นที่ใหญ่ขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไล่ตั้งแต่ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ ก่อนก้าวเข้าสู่การแข่งขันรายการคัดเลือกดาวรุ่งของทวีปเอเชียอย่าง “เอเชีย ทาเลนต์ คัพ” หลังจากนั้นนักแข่งที่ฉายแววโดดเด่น ก็จะได้รับการผลักดันให้ก้าวขึ้นสู่การแข่งขันระดับโลกในอนาคต ซึ่งทั้งหมดนี้เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายที่ เอ.พี.ฮอนด้า ประกาศไว้ว่า พร้อมจะผลักดันนักแข่งชาวไทยสู่ศึกโมโตจีพีให้ได้ ภายในปี 2025

Honda-Academy
สำหรับผู้สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี ปีที่ 2 สามารถสมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้-20 สิงหาคม นี้ พร้อมสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายมอเตอร์สปอร์ต เอ.พี.ฮอนด้า คุณประชา จันทร์คง โทรศัพท์ 02-757-6111 ต่อ 2503 หรือโทรศัพท์มือถือ 081-905-3624.

แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและส่งแรงใจเชียร์น้องๆ ในโครงการบิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” ได้ทางเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author