fbpx

AHM เผย Honda ADV250/ADV300 ยังอยู่ในขั้นตอนของการเก็บข้อมูล

0

ด้วยกระแสตอบรับที่ค่อนข้างดีของ Honda ADV150 ทั้งในประเทศไทย และในประเทศอินโดนีเซีย (ส่วนประเทศญี่ปุ่นยังไม่ข้อมูลว่าเป็นอย่างไรบ้าง) จึงทำให้หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าทาง Honda น่าจะมีแผนต่อยอดความสำเร็จนี้ขึ้นไปสู่รุ่น 250cc-300cc บ้าง ซึ่งก็มีบางสื่อระบุว่าพวกเขาได้ริ่มพัฒนามันขึ้นแล้วเป็นที่เรียบร้อย ทว่าอันที่จริงมันยังอยู่ในช่วงตั้งไข่อยู่เลยต่างหาก

รีวิว Honda ADV150
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นทางสื่ออินโดนีเซียที่ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ผู้บริหารของ Astra Honda Motor ว่าพวกเขามีแผนจะเปิดตัว ADV250 ในภายหลังหรือไม่ ? ซึ่งทางผู้บริหารก็ได้ให้คำตอบว่า “เรายังคงศึกษาแนวโน้มในตลาดและความเป็นไปได้ต่างๆ ว่าการลุยตลาด 250cc ณ ขณะนี้มีความต้องการในตลาดอย่างไรแค่ไหน แล้วเราจะตัดสินใจกันอีกที, แต่ยังไงตอนนี้เรายังไม่ได้เริ่มทำมัน”

ดังนั้นหากอิงตามบทสัมภาษณ์นี้ จึงเท่ากับว่าพวกเขาไม่ได้ปฏิเสธแนวคิดการทำตลาด Honda ADV250/ADV300 เพียงแต่มันยังอยู่ในขั้นตอนของการเก็บข้อมูลทางการตลาดอยู่เท่านั้น ไม่ได้เริ่มมีการพัฒนาโปรเจ็กท์อย่างเต็มสูบแต่อย่างใดในตอนนี้

รีวิว 2018 Honda Forza 300
อย่างไรก็ดี หากทางผู้บริหารของ Astra Honda Motor (และอาจรวมถึงผุ้บริหารของ A.P. Honda) ในบ้านเรามองว่าการลุยตลาดสกูตเตอร์พิกัด 250-300cc ด้วย ADV250/ADV300 มีความน่าสนใจมากพอ ทางทีมงาน MotoRival มองว่าพวกเขาคงใช้เวลาไม่นานเท่าไหร่นักในการเดินโปรเจ็กท์ขั้นต่อไป เนื่องจากหากไม่นับระบบกันสะเทือน ที่ต้องออกแบบใหม่แน่นอนอยู่แล้ว มันก็สามารถใช้พื้นฐานโครงสร้างจาก Forza ได้เลย (เว้นแต่ว่าพวกเขาจะเลือกทำชุดเฟรมใหม่ เหลือไว้แค่เครื่องยนต์ที่เป็นของเดิมเพิ่มเติมแค่การปรับจูนใหม่)

2019-honda-x-adv-green-01
ส่วนดีไซน์ภายนอก พวกเขาก็สามารถนำดีไซน์ของ ADV150 หรือ X-ADV 750 มาต่อยอดได้อีกเช่นกัน ทว่ามันก็ไม่น่าจะมีการเปิดตัวในบ้านเราไปในปี 2020 นี้แน่นอน เพราะในภาพเงารถมอเตอร์ไซค์ทั้ง 9 รุ่นที่ A.P. Honda จะเปิดตัวรุ่นปรับโฉมภายในปี 2020 นี้ ไม่มีเงาของ ADV300 ปรากฏอยู่นั่นเอง ดังนั้นถ้าใครรออยู่ กว่จะได้เห็นตัวของมันเป็นๆคงเป็นต้นปี 2021 นู่นเลยล่ะครับ (แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องรอให้มีข้อมูลอัพเดทอีกครั้งก่อนนะครับ ว่าพวกเขาเริ่มเดินโปรเจ็กท์พัฒนามันแล้วหรือยัง ?)

ขอบคุณข้อมูลจาก Warangasep

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author