อัพเดทฟีเจอร์ All-New Honda Africa Twin 1100 อาจล้ำกว่าใครด้วย “โช้กโหลดเตี้ยอัตโนมัติ, มาตรวัดจอสัมผัส, ฯลฯ”

0

หลังจากที่เมื่อประมาณ 2 เดือนก่อน เราได้มีการนำเสนอข้อมูลทางเทคนิคของ All-New Honda Africa Twin 1100 ที่หลุดออกมาบนโลกโซเชียลกันไปแล้ว มาในวันนี้ทางสื่อญี่ปุ่นเองก้ได้อัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ๆที่ทางค่ายปีกนกเตรียมยัดใส่ตัวลุยเรือธงรุ่นใหม่ของพวกเขาด้วยเช่นกัน

Honda-AfricaTwin-Adventure-Sports_05
โดยสำหรับเทคโนโลยีหรือฟีเจอร์ใหม่ๆที่คาดว่าจะถูกจับยัดลงไปใน 2020 Africa Twin นั้นก็ประกอบไปด้วย ระบบคันเร่งไฟฟ้า ที่แน่นอนว่าจะต้องมาพร้อมกับระบบแทร็คชันคอนโทรล และโหมดการขับขี่, ระบบล็อคความเร็ว, รองรับการใช้งานควิกชิฟเตอร์ (สำหรับรุ่นเกียร์ธรรมดา), ระบบปิดไฟเลี้ยวอัตโนมัติ, ระบบ ESS (ไฟเลี้ยวกระพริบเมื่อเบรกฉุกเฉิน), Conering-ABS ทำงานร่วมกับชุดเซนเซอร์วัดการเอียง IMU, และสุดท้ายคือ ชุดโช้กอัพโหลดเตี้ยอัตโนมัติเมื่อรถเตรียมจอด ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นจริงแล้วเรียบร้อยในชื่อ “SHOWA EERA® HEIGHTFLEX®” แถมทางค่ายเองก็เคยจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีนี้โดยใช้ Africa Twin เป็นแบบมาแล้วด้วย

Honda-AfricaTwin-Motor-Expo-2015 (12)
ไม่เพียงเท่านั้นในส่วนของชุดหน้าจอมาตรวัด ยังจะมีการเปลี่ยนจากแบบดิจิตอล ขา-ดำ ธรรมดาๆ ให้กลายเป็นแบบ TFT ที่อาจล้ำสมัยถึงขั้นมาพร้อมระบบสัมผัสก็ได้, แต่ที่แน่ๆระบบเชื่อต่อกับโทรศัพท์มือถือเพื่อเข้าถึงฟังก์ชันรับสายโทรเข้า, ฟังเพลง จะต้องมีติดรถมาให้แน่นอน ส่วนระบบ GPS นำทาง นั้น อาจจะไม่จำเป็นต้องดึงข้อมูลจากโทรศัพท์ก็ได้ เพราะมันจะมาพร้อมกับกล่อง GPS ในตัวซึ่งเป็นชุดเดียวกับที่ใช้อยู่แล้วใน Honda Goldwing รุ่นปัจจุบัน

AutoBy-2020-honda-africa-twin-renders-02
สำหรับกำหนดการเปิดตัว หากอิงจากการที่ Honda EU ได้มีการปล่อยคลิปทีเซอร์ของมันออกมาแล้วเมื่อเดือนก่อน จึงทำให้เราสามารถยืนยันได้แบบแทบจะ 100% แล้วว่า All-New Honda Africa Twin 1100 จะต้องมีการเปิดตัวในงาน EICMA Show 2019 ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ยังไงก็รอติดตามกันต่อไปได้เลยครับ

อ่านข่าวสาร Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!