เผยโฉม Honda Benly e: / Gyro e: สองคอนเซปท์ไบค์เชิงพาณิชย์พลังไฟฟ้า ลุ้นเข้าไทยปีหน้า [TMS2019]

0

แม้ว่าในงาน Tokyo Motor Show 2019 ปีนี้ ทาง Honda จะไม่ได้มีการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ที่หวือหวาเท่าไหร่นัก แต่อย่างน้อยในบูธของพวกเขาก็มีรถมอเตอร์ไซค์คอนเซปท์อยู่ 2 คัน ที่ไม่แน่ว่าอาจจะถูกนำมาทำตลาดในบ้านเราช่วงปีหน้าอยู่ด้วย ซึ่งนั่นก็คือเจ้า Honda Benly e: และ Gyro e: ที่เพื่อนๆกำลังเห็นกันอยู่ในขณะนี้

2019-honda-benly-e-gyro-e-concept-tms2019-07
และสำหรับข้อมูลในเบื้องต้น ทั้ง Benly e: และ Gyro e: นั้นแท้จริงแล้วมันคือรถมอเตอร์ไซค์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในเชิงพานิชย์(ส่งของ)เป็นหลักที่มีเวอร์ชันช้เครื่องยนต์สันดาปภายในทั้งในพิกัด 50cc และ 110cc ให้ลูกค้าชาวญี่ปุ่นได้เลือกซื้ออยู่แล้ว เพียงแต่ด้วยยุคสมัยที่กำลังจะเปลี่ยนไป จึงทำให้ทาง Honda ไม่รอช้าเลือกทำเวอร์ชันขุมกำลังมอเตอร์ไฟฟ้าของมันออกมา

2019-honda-benly-e-gyro-e-concept-tms2019-04
โดยในฝั่งของ Benly e: นั้น จะเป็นรถมอเตอร์ไซค์แนวสกูตเตอร์ 2 ล้อ ปกติ ที่มีการออกแบบช่วงเบาะผู้ซ้อนในรถมอเตอร์ไซค์ปกติ ให้กลายเป็นบอร์ดขนาดใหญ่เพื่อเอาไว้วางกล่องสินค้าและมีโครงเหล็กกันตกขนาบข้างสำหรับเป็นที่ร้อยเชือกรัดกล่องในตัว

2019-honda-benly-e-gyro-e-concept-tms2019-02
ขณะที่ด้าน Gyro e: ก็ไม่ได้มีความแตกต่างในเชิงลักษณะการใช้งานเท่าไหร่นัก เพียงแต่ชุดระบบขับเคลื่อนด้านหลังจะเป็นแบบ 2 ล้อ และนั่นจึงเท่ากับว่ามันจะกลายเป็นสกูตเตอร์ 3 ล้อไปในทันที ซึ่งสิ่งที่ได้เพิ่มมาก็คือความมั่นคงในการขี่ช่วงความเร็วต่ำ และความสามารถในการบรรทุกสัมภาระที่หนักมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเมื่อเทียบกับตัว Benly

2019-honda-benly-e-gyro-e-concept-tms2019-01
แต่แม้ว่า ณ ขณะนี้ทั้ง Honda Benly e: และ Honda Gyro e: จะยังไม่ถูกเผยข้อมูลทางเทคนิคออกมา ทว่าในขั้นต้นมันก็ยังมีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยโดยเฉพาะเจ้า Benly เนื่องจากในข้อมูลที่เราได้รับมาก่อนหน้านี้ มีการระบุไว้ค่อนข้างชัดเจนว่ามันคือรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่ที่ทาง Honda ประเทศไทยเรามีแผนจะจำหน่ายในปีหน้าด้วย แต่จะเป็นในเวอร์ชันไหน ระหว่างขุมกำลังไฟฟ้า หรือขุมกำลังเครื่องยนต์สันดาปภายใน เรายังต้องคอยติดตามกันต่อไปครับ

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว TMS2019 เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!