fbpx

พาชม Honda CB1000R “Impala Tracker” คัสตอมพิเศษสุดเท่ห์กับโจทย์งบไม่เกินแสน

0

แม้ในปี 2019 นี้ ทาง Honda Global จะบอกว่าพวกเขาได้เปลี่ยนแนวทางตลาดหลักคือมาดันตลาดสปอร์ตเป็นหลัก แต่ในทางกลับกัน เรากลับเห็นทั้งเหล่าลูกค้า, สำนักต่างๆ และดีลเลอร์ ยังคงปลุกกระแสของเหล่า Neo Sport Cafe ให้ผ่านตาผู้คนอยู่เรื่อยๆ ซึ่งเจ้า Honda CB1000R “Impala Tracker” ก็คือหนึ่งในนั้น

honda-cb1000r-tracker-custom-2
โดยแท้จริงแล้ว โปรเจ็กท์ CB1000R “Impala Tracker” นี้เกิดขึ้นจากการประกวดของทั้ง 13 ดีลเลอร์ ภายใต้การดูแลของ Honda Iberia ที่ตั้งกระจายกันอยู่ในประเทศ สเปน, โปรตุเกส, และหมู่เกาะแบลีแอริก ซึงเจ้า CB1000R Impala คันนี้ก็เป็นผลงานของ HondaONE ที่ตั้งอยู่ในเมืองบาร์เซโลนา

honda-cb1000r-tracker-custom-4
ส่วนโจทย์จริงๆของการประกวดที่ว่า ก็ไม่ได้มีแค่การใช้ตัวรถ CB1000R เป็นตัวรถตั้งต้นในการตกแต่งเท่านั้น แต่ยังถูกจำกัดงบในการตกแต่งไว้ที่ไม่เกิน 3,000 ยูโร หรือราวๆ 107,000 บาทด้วย ซึ่งการแต่งเจ้า Impala Tracker คันนี้จะมีอะไรบ้าง เรามาว่ากันเลยครับ

honda-cb1000r-tracker-custom-6
เริ่มจากชุดหน้าตัวรถ ที่ถูกถอดไฟหน้า ไฟเลี้ยวทิ้งไป แล้วแทนที่ด้วยเพลทตัวเลขด้านหน้า แม้แต่ชุดเรือนไมล์ และประกับแฮนด์ฝั่งซ้ายที่ใช้ควบคุมระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆของตัวรถก็ถูกถอดทิ้งไป เพราะทั้งระบบแทร็คชันคอนโทรล และระบบอื่นๆที่ไม่จำเป็นต่างก็ถูกโละทิ้งไปทั้งหมดเนื่องจากทาง HondaONE อยากให้เจ้า Impala คันนี้ มีฟีลลิ่งแบบตัวแข่งแนว Tracker ที่สุด

honda-cb1000r-tracker-custom-5
ด้านชุดแฮนด์บาร์เองก็เปลี่ยนใหม่ให้เข้ากับคอนเซปท์มากขึ้น ส่วนชุดซับเฟรมเดิมเองที่มีขนาดใหญ่ก็ถูกทิ้งไป แล้วแทนที่ด้วยซับเฟรมอลูมิเนียมชิ้นใหม่ที่เบาและกระทัดรัดกว่าเดิม หลังจากนั้นจึงครอบทับด้วยแฟริ่งไฟเบอร์กลาสที่ออกแบบให้มีชายล่างกันโคลนดีดยื่นลงมา

honda-cb1000r-tracker-custom-1
ฝั่งตัวเครื่องยนต์ที่มีแรงม้า 143 ตัวตอนออกโรงงาน ไม่ได้มีการปรับจูนไส้ในอะไรแม้แต่น้อย จะมีก็แค่เพียงการเปลี่ยนกรองอากาศใหม่เป็นแบบทรงกรวย และติดตั้งท่อไอเสียฟูลซิสเต็มจาก IXRACE เข้าไป หลังจากนั้นจึงจัดการกับพาร์ทที่มีผลต่อการควบคุมตัวรถอย่าง ปั๊มเบรกบนที่ทำงานได้นุ่มนวลกว่าเดิม แถมยังสวยงามเพราะเป็นกระปุกลอยสีไส กับเปลี่ยนยางใหม่ให้เป็นแบบกึ่งหนาม ก็เป็นอันเสร็จสิ้นสำหรับเจ้า Honda CB1000R “Impala Tracker” คันนี้

อ่านข่าวสาร Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author