แปลงโฉม Honda MSX เป็น CB1100R ด้วยชุดแต่งราคา 3 แสน

0

Honda MSX Grom รถมินิไบค์ยอดนิยมจากค่ายปีกนก Honda ถูกนำมาตกแต่งใหม่โดยสำนักแต่งจากญี่ปุ่น TRR Motor โดยนำเอาแรงบันดาลใจจากรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตในตำนานจากค่ายเดียวกันอย่าง CB1100R จนออกมาเป็นรถจิ๋วสไตล์ย้อนยุคในชื่อ Type R Mini

eyur1V.jpg

ตัวรถดั้งเดินนั้นยกพื้นฐานมาจาก Honda MSX Grom ทุกประการ แต่ทางสำนักแต่งจะทำการสร้างชุดแฟริ่งรอบคันขึ้นมาใหม่จากวัสดุ FRP หรือ โพลิเมอร์เสริมใยแก้ว ในรูปลักษณ์ที่เหมือนกับการนำเรารถ Honda CB1100R มาทำการย่อส่วนลงในทุกมิติ ไล่ตั้งแต่แฟริ่งหน้า ถังน้ำมัน เบาะนั่ง หางด้านหลังที่หนาเหมือนกับรถจากยุคสมัยเดียวกัน

eyu8AQ.jpg

ชุดล้อ ระบบกันสะเทือน ระบบเบรก และหน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอลของตัวรถนั้นยังคงเป็นของเดิมจากโรงงาน แต่ว่ารถที่เห็นอยู่ในภาพนั้นได้รับการตกแต่งเพิ่มเติม โดยทำการเปลี่ยนสวิงอาร์มเป็นอลูมีเนียม และเปลี่ยนคาลิเปอร์เบรกเป็นของจาก Brembo ซึ่งรถรุ่นปกติที่ลูกค้าจะได้นั้นจะแตกต่างออกไป

eyuHeS.jpg

Honda Type R Mini เป็นรถที่ทำขึ้นตามสั่งเท่านั้น มันจะมาพร้อมกับราคาค่าตัวสุดโหดที่ประมาณ 299,000 บาท ซึ่งจะเป็นราคาแบบรวมค่ารถ Honda MSX Grom ที่ทำหน้าที่เป็นโครงสร้างพื้นฐานแล้ว โดยทางสำนัก TRR Motor จะเป็นคนจัดการแปลงโฉมรถ และทำสีตัวรถตามสั่งของเราทุกอย่าง

eyuXkn.jpg

ที่มา auto.by

อ่านข่าวสาร Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!