ไขข้อสงสัย ทำไม Honda MSX125 ต้องเปลี่ยนเป็นชื่อ Grom ?

0

นอกจากการเผยโฉมตัวรถแบบ All-New ทั้งคัน จนทำให้เราต้องศึกษารายละเอียดตัวรถใหม่แล้ว การเปิดตัว Honda MSX 125 รุ่นที่ 3 ในครั้งนี้ยังมีความน่าสนใจตรงที่จู่ๆทาง Honda ก็เลือกเปลี่ยนชื่อรุ่นของเจ้ามินิ-สปอร์ตไบค์รุ่นนี้เป็น Honda GROM อีกด้วย ซึ่งที่มาของชื่อนี้จะเป็นอย่างไรนั้น เรามาว่ากันเลยครับ

MSX-Black
ก่อนอื่น สำหรับเพื่อนๆที่ไม่ได้ติดตาม Honda MSX 125 มาก่อน หรือพึ่งติดตามได้ไม่นานนัก ต้องบอกว่าแท้จริงแล้ว ชื่อของ Honda GROM ไม่ใช่ชื่อที่ใหม่เท่าไหร่นัก เพราะมันคือชื่อคู่ขนานที่ Honda USA นำมาใช้วางจำหน่าย MSX ในประเทศสหรัฐอเมริกาตั้งแต่โฉมแรกเลยต่างหาก

2020-honda-msx125sf-grom-japan-01
ส่วนสาเหตุที่ทำให้ทาง Honda USA เลือกเปลี่ยนชื่อทำตลาดเจ้ามินิ-สปอร์ตบค์รุ่นนี้ จาก MSX (Mini-Street-Extreame) เป็น GROM ก็มีอยู่ว่า พวกเขาอยากให้ชื่อรถมีความเหมาะสมกับภาพลักษณ์ของตัวรถ และเข้าถึงลูกค้าเป้าหมายได้ง่ายมากกว่าชื่อเดิม นั่นคือความเป็นรถมอเตอร์ไซค์ไซส์เล็กแต่มาพร้อมกับความสนุกสนานเกินตัว

2016-Honda-Grom_3
ประจวบเหมาะกับการที่คำว่า “Grom” เป็นศัพท์แสลง ซึ่งเอาไว้เรียกแทนเหล่าวัยรุ่นนักเล่นเซิร์ฟบอร์ด หรือวัยรุ่นนักเล่นสเก็ตบอร์ด ที่มักมีบุคลิคชอบเล่นกีฬาผาดโผน ชอบความสนุกสนานไม่แพ้กัน จึงทำให้ทาง Honda USA เลือกใช้คำนี้มาแทนชื่อรุ่นเดิมคือ MSX ที่ใช้ในบ้านเราจนคุ้นหูกับโฉมแรกและโฉมที่สองนั่นเอง

อ่านข่าวสาร Honda เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!