ภาพสิทธิบัตรยืนยัน Honda NeoWing เวอร์ชั่นขายจริงใกล้สมบูรณ์แบบ

0

ค่อนข้างแน่นอนแล้วว่า Honda กำลังพัฒนามอเตอร์ไซค์สามล้อ Honda NeoWing เวอร์ชั่นขายจริง เพื่อชิงส่วนแบ่งการตลาดของรถประเภทนี้ที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ

NeoWing-Patent
Honda NeoWing Concept ที่ได้เผยโฉมครั้งแรกใน Tokyo Motor Show 2015 แม้ว่าจะมีรูปทรงที่ดูล้ำไปซักนิด แต่รถมอเตอร์ไซค์สามล้อคันนี้ก็ถูกออกแบบมาเพื่อผสมผสานระหว่างความรู้สึกในการเข้าโค้ง, การควบคุมที่คล่องตัวในความเร็วสูงตามฉบับรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ และความมั่นคงที่ความเร็วต่ำ,เสถียรภาพในการขับขี่ตามฉบับของรถยนต์

Honda-NeoWing-Concept_4
นอกจากนี้ Honda NeoWing ยังมีการใช้ระบบ Hybrid ซึ่งเป็นการผสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์สี่สูบนอนกับมอเตอร์ไฟฟ้าเพื่อเพิ่มแรงบิดและเพิ่มอัตราเร่งให้มีความต่อเนื่องมากขึ้น และขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาระบบเกียร์และเฟืองท้ายก่อนที่จะนำมาผลิตขายจริงๆ

Honda-NeoWing-Concept_1
ในส่วนของเฟรมจะมีการใช้ชิ้นส่วนร่วมกันกับ Honda GoldWing รุ่นใหม่อย่างน้อยสองชิ้น และชิ้นส่วนชุดบังคับเลี้ยวด้านหน้าจะใช้โครงสร้างช่วงล่างแบบ Double-Wish bone เป็นพื้นฐานในการออกแบบ ซึ่งแน่นอนว่าองศาล้อนั้นสามารถเอียงไปมาแบบเดียวกับ Yamaha Tricity ที่เราคุ้นเคยกันดี และสุดท้ายราคารถนั้นน่าจะแพงกว่า GoldWing ที่มีราคา 23,499 British Pound (1,175,000 บาท) นิดหน่อยนั่นคือราวๆ 25,000 British Pound (1,250,000 บาท)

ขอบคุณที่มา MCN

อ่านข่าวสาร Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่
เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!