หลุดโปรเจ็กท์ Honda Scrambler 500 พื้นฐาน 500 Series 2 สูบ

0

ผ่านไปเพียง 1 สัปดาห์นิดๆเท่านั้น นับตั้งแต่ที่เราได้มีการนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับสิทธิบัตรของว่าที่ Honda Rebel 500/300 รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวในไม่ช้า ทว่าล่าสุดเรากลับมีสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับ Rebel อีกชุดมานำเสนอให้เพื่อนๆได้รับชมกัน แต่เป็น Rebel ในเวอร์ชันที่ดัดแปลงโครงสร้างใหม่เพื่อทำขายในลักษณะของรถมอเตอร์ไซค์แนวสแครมเบลอร์

honda-rebel-scrambler-500-patent-02
โดยจากภาพสิทธิบัตรตัวรถที่เพื่อนๆชมอยู่ในขณะนี้ หากลองสังเกตให้ดี จะเห็นได้ว่าหน้าตาของชุดเฟรมหลัก และเครื่องยนต์ของมันมันนั้น ค่อนข้างชัดเจนว่าจะเป็นของ Honda Rebel 500 ทว่าในส่วนของโครงสร้างช่วงซับเฟรมเป็นต้นไป กลับมีการเดินแนวโครงให้สูงขึ้นเพื่อรับกับเบาะนั่งตอนยาว และถังน้ำมันทรงเหลี่ยมจัด

honda-rebel-scrambler-500-patent-03
ขณะที่ตำแหน่งพักเท้าก็ย้ายมาไว้ในแนวดิ่งเดียวกันกับจุดยึดแกนสวิงอาร์ม (แถมยังเป็นพักเท้าที่สามารถถอดยางรองออกเพื่อทำเป็นพักเท้าหนามอีกต่างหาก) ส่วนท่อไอเสียก็ถูกยกสูงขึ้นอีกเล็กน้อยให้วางระนาบเหนือตัวปั๊มเบรกหลังขึ้นมาอีก แม้แต่ขนาดล้อหน้าเอง ก็ดูจะมีเส้นรอบวงที่ใหญ่กว่าเดิมเช่นกัน ซึ่งทุกสิ่งทุกย่างที่ว่ามานี้ล้วนสื่อได้อย่างชัดเจนวามันจะต้องเป็น Rebel 500 ที่เตรียมปรับโครงสร้างใหม่ให้กลายเป็น Scrambler 500

Honda Rebel 500

Honda Rebel 500

อย่างไรก็ดี ดูเหมือนนี่จะเป็นเพียงแค่ขั้นเริ่มต้นของโปรเจ็กท์ Honda Scrambler 500 เท่านั้น ทำให้กว่ามันจะเปิดตัวจริง เราคงจะต้องรอเวลากันอีกพอสมควรเลยทีเดียว อย่างน้อยๆก็ 2-3 ปีนู่นเลยล่ะครับ

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!