ข้อมูลใหม่ ! Honda C125 เตรียมแตกไลน์เป็น Super CUB “EV”

0

ต่อจากการจดทะเบียนชื่อ Honda MotoCompacto เมื่อไม่กี่วันก่อน ล่าสุดก็มีข้อมูลรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าอีกหนึ่งคันจากค่ายปีกนกหลุดออกมาเพิ่มอีก นั่นก็คือเรื่องของ Honda Super CUB EV ที่เพื่อนๆกำลังจะได้เห็นกันต่อจากนี้

2020-honda-ev-cub-battery-patent-01
โดยสำหรับข้อมูลของ Honda Super CUB EV ดังกล่าว ก็จะว่าด้วยสิทธิบัตรใหม่ล่าสุดของ Honda ที่พึ่งถูกเปิดเผยในโลกออนไลน์เมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งหลักๆแล้วมันก็จะเป็นสิทธิบัตรที่ใช้อธิบายเทคโนโลยีแบตเตอรี่ขนาดเล็กที่สามารถถอดเข้า-ออกได้อย่างสะดวก เพราะเป็นการจัดเก็บแบบบานพับอยู่ช่วงกลางลำตัวรถ ซึ่งดั้งเดิมก็จะเป็นตำแหน่งของเครื่องยนต์ในรถมอเตอร์ไซค์ตระกูล C125 ที่ใช้ดีไซน์แบบเดียวกันนั่นเอง

2009-honda-ev-cub-concept-02
อย่างไรก็ดี หากย้อนหาข้อมูลจริงๆ Honda Super CUB EV ที่เห็นอยู่ในสิทธิบัตร ไม่ได้พึ่งถูกออกแบบขึ้นเมื่อไม่นานมานี้แต่อย่างใด เพราะอันที่จริงทาง Honda ได้เคยเผยร่างต้นแบบคันจริงๆของมันในชื่อ Honda EV CUB มาแล้วที่งาน Tokyo Motor Show เมื่อปี 2009 หรือ 10 กว่าปีที่แล้วนู่นเลย ดังนั้นหากจะบอกว่าแนวคิดการจัดเก็บแบตเตอรี่แบบนี้เป็นเรื่องใหม่ ก็คงจะไม่ถูกต้อง 100% เท่าไหร่นัก ทว่าด้วยความที่สิทธิบัตจรของมันพึ่งถูกปล่อยออกมา จึงทำให้มีความเป็นไปได้ว่าหลังผ่านเวลาไปกว่าทศวรรษ เราอาจจะได้เห็นรถแม่บ้านไฟฟ้าคันนี้ถูกเปิดตัวโฉมขายจริงในเร็วๆนี้ก็ได้

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!