ลือเพิ่ม Honda Transalp XL750L ใหม่จะมาพร้อมเครื่องยนต์ 2 สูบ ลูกใหม่หมดจด

0

Honda Transalp XL750L ข่าวลือของรถแอดเวนเจอร์คลาสกลางคันใหม่จากค่าย Honda ที่เคยถูกทำตลาดในช่วงปี 1980 และอีกครั้งในช่วงปี 2010 และกำลังมีข่าวลือว่ามันจะกลับมาอีกครั้งในอนาคตอันใกล้ นี้ในฐานะตัวลุยขนาดกลางที่ทำตลาดรองจากพี่ใหญ่คันขายของทางค่ายอย่าง Africa Twin CRF1100L ที่เข้าถึงง่ายมากขึ้น

Honda Transalp XL750L

Honda Transalp XL750L ชื่อที่เห็นอยู่นี้เป็นแค่ชื่อสมมุติเพียงเท่านั้น เพราะข้อมูลของตัวรถในปัจจุบันยังคงมีอยู่จำกัด แต่เราก็พอจะสรุปเรื่องราวของ Transalp ใหม่ให้ทุกคนได้รู้แบบคร่าว ๆ ได้ว่าเรื่องมันเริ่มจากเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาที่ชื่อ Transalp ถูกจดทะเบียนการค้าในฐานะรถมอเตอร์ไซค์ในหลายประเทศทั่วโลกตั้งแต่ อเมริกา, บลาซิล, รัสเซีย, ญี่ปุ่น, จีน รวมถึงไทยและอีกมากมาย ทำให้เรามั่นใจได้ว่าตัวรถจะต้องเป็นรถที่มีเพื่อตำตลาดแบบโกลบอลโมเดล

Honda Transalp XL600V

โดยในตอนแรกก็มีการคาดการณ์ว่าเครื่องยนต์นั้นอาจจะใช้เครื่องยนต์ลูกใหม่ที่เป็นแบบระบายความร้อนด้วยน้ำ 2 สูบเรียงที่มีความจุประมาณ 850cc หรือไม่ก็เป็นเครื่องยนต์ลูกเก่าที่ถูกใช้ใน Honda NC750 แต่จากข้อมูลล่าสุดก็นำเราไปที่เครื่องยนต์ใหม่ลูกใหม่แบบ 2 สูบเรียงที่วางตั้งตรง(ต่างกับเครื่อง NC750 ที่เสื้อสูบเอียงจนแทบจะนอนไปกับพื้น) คล้ายกับเครื่องยนต์ของรุ่นพี่อย่าง Africa Twin แต่เป็นเครื่องที่มีความจุ 755cc ที่มีน้ำหนักเบากว่าและเหมาะกับมือใหม่มากกว่า และมีสามารถนำไปแข่งกับ Yamaha Tenere 700 ได้อย่างไม่มีปัญหา

ขอบคุณข้อมูลจาก Bennetts

อ่านข่าวสาร Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!