เหมือนไปไหม? Huaying R6 ก็อปเกรด A ของ Yamaha R6

0

Huaying R6 ใช่เเล้ว นี่ไม่ใช่การเขียนผิดเเต่อย่างใด เเละทุกคนก็อ่านไม่ผิดเช่นกัน เพราะรถคันที่ทุกคนเห็นในภาพไม่ใช่ Yamaha YZF-R6 ที่เราคิดว่ามันเป็น เเต่เป็นรถสัญชาติจีนต่างหาก ซึ่งเราขออนุญาติเรียนตามตรงเลยว่า “นี่มันของก็อปชัด ๆ”

Huaying R6 fake Yamaha R6

Huaying R6 รถที่ได้เเรงบันดาลใจ(aka. ลอกการบ้าน) มาจากซูปเปอร์สปอร์ตตัวเเรงค่ายญี่ปุ่นอย่าง Yamaha R6 ที่ต่อให้จอดอยู่ตรงหน้า เราก็คงหลงคิดว่าเป็นตัวจริง โดยที่หน้าตาภายนอกของรถคันนี้ เหมือนกับต้นของมันแทบทุกอย่าง ซึ่งเราคงไม่ต้องอธิบายมากว่ามันเหมือนอย่างไร เเถมยังมีระบบไฟ LED พร้อมแถบ Daytime running light ที่เหมือนกันเข้าไปอีก

Huaying R6 fake Yamaha R6

ส่วนสเปคเบื้องต้นของ Huaying R6 คันนี้ไม่เหมือนกับ YZF-R6 เลยสักนิด เริมจากเครื่องยนต์ 2 สูบ 500cc ที่ให้กำลังสูงสุด 36.7 hp เเละเเรงบิดสูงสุด 34Nm ที่นับว่าเป็น 1/4 ของรถต้นเเบบ, ระบบกันสะเทือนหน้าแบบ USD พร้อมซับเเทงก์ เเละดิสก์เบรคหน้าคู่ เเบบเรเดียลเม้าท์ ที่ดูจะเล่นใหญ่กว่า R6 เสียอีก เเต่มีตัวเลขนึงที่ Huaying R6 คันนี้ให้มาเยอะกว่า Yamaha นั่นคือ น้ำหนักตัวที่ 225 กก. ที่ถือว่าหนักมากจนน่าตกใจ จนถึงตอนนี้เราก็เริ่มรู้สึกว่า รถคันนี้ดูจะไม่ใช่ของก็อบเกรด A เท่าไรเเล้ว

Huaying R6 fake Yamaha R6

โดยราคาค่าตัวของ R6 เกรด D คันนี้อยู่ที่ประมาณ 130,000 บาทไทย ซึ่งจะคุ้มค่าหรือไม่ เราขอปล่อยให้ผู้อ่านทุกคนตัดเอง สุดท้ายเเล้วทาง Yamaha จะตัดสินใจจัดการอย่างไรกับรถคันนี้ รวมถึง Hauying ที่เป็นผู้ผลิต เราก็คงได้เเต่เฝ้าดูอยู่ห่าง ๆ ซึ่งโดยส่วนใหญ่เเล้วบริษัทต่างชาติ ที่มีปัญหาประเภทนี้กับบริษัทของจีน ก็มักจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จในขั้นตอนการฟ้องร้องเท่าไรนัก

ขอบคุณข้อมูลจาก Waungasep

อ่านข่าวสาร Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!